Thứ Ba, 16/07/2024, 19:07
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng giám đốc Tập đoàn Grab: 100% nguồn thu từ phí nắng nóng là dành cho người lao động

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – 100% nguồn thu từ phí nắng nóng, Grab dành cho người lao động để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ông Anthony Tan, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore) đã đưa ra thông tin nêu trên tại buổi gặp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vào chiều ngày 19-7, theo Baochinhphu.vn.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ vui mừng được gặp lại ông Anthony Tan sau cuộc gặp tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ; chúc mừng và đánh giá cao thành công của Tập đoàn Grab đã đạt được tại khu vực Đông Nam Á trong 10 năm vừa qua. Các dịch vụ của Grab đã bao phủ tới hơn 400 thành phố, 8 quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (phải) tiếp ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trái). Ông đề nghị Grab sẽ tiếp tục đồng hành với các đối tác Việt Nam vượt qua khó khăn, cùng nhau phát triển lâu dài, bền vững. Ảnh: Baochinhphu.vn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao sự hợp tác và đồng hành của Grab với Chính phủ Việt Nam để cùng vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Qua đó, Grab và các hãng vận tải khác đã bảo đảm lưu thông hàng hóa, giúp ngường dân tiếp cận được lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm; phối hợp với các đối tác duy trì hoạt động dưới các điều kiện phòng, chống dịch nghiêm ngặt nhằm giúp các đối tác tăng sức chống chịu, duy trì nguồn thu. Ông mong muốn Tập đoàn Grab sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam – Singapore.

Tổng giám đốc Grab, ông Anthony Tan cho biết đã có cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Cam kết sẽ tiếp tục hoạt động nghiêm túc và lâu dài tại Việt Nam, Tổng giám đốc Grab Anthony Tan khẳng định, Grab sẽ tiếp tục đồng hành cùng người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại các thị trường khác.

Hoan nghênh Grab đã xác định hoạt động lâu dài tại Việt Nam, Phó Thủ tướng cho biết, chuyển đổi số và kinh tế số đang là một trong những ưu tiên của hợp tác kinh tế ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Việt Nam hoan nghênh và khuyến khích kế hoạch hợp tác của Tập đoàn Grab để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và tài chính toàn diện. Phó Thủ tướng đề nghị Grab tiếp tục tăng cường, mở rộng các hoạt động, lĩnh vực đầu tư, kinh doanh mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho Grab nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung phát triển bền vững, làm ăn lâu dài trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”. Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, nếu gặp khó khăn, Phó Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp kịp thời phản ánh, kiến nghị, Chính phủ Việt Nam, các bộ ngành và các cấp chính quyết sẽ giải quyết thỏa đáng theo đúng các quy định của pháp luật.

Đánh giá cao những kết quả Tập đoàn Grab đã đạt được ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thương mại điện tử, liên quan đến nhiều người dân, Phó Thủ tướng mong doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển lâu dài.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ: Muốn làm ăn lâu dài phải có nền tảng bền vững, do đó cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững với người dân và các đối tác.

Grap là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ, liên quan đến nhiều người, trong đó có người yếu thế, bên cạnh việc tiếp tục đổi mới công nghệ, Tập đoàn sẽ nêu cao tinh thần chia sẻ với người lao động, với đối tác, người dân (khách hàng) và nhà nước (kể cả nhà nước Việt Nam và Singapore), qua đó củng cố niềm tin, uy tín, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, lâu dài.

Để có được niềm tin của khách hàng, đối tác doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến những vấn đề dư luận phản ánh, như vừa qua báo chí nêu vấn đề “Grab thu phí nắng nóng” thì cần phải thông tin kịp thời, minh bạch.

Ông Anthony Tan cho biết, triết lý của Grab là luôn phải đổi mới để đến được nhưng nơi mình muốn đến. Doanh nghiệp xác định việc xây dựng niềm tin mạnh mẽ với các đối tác tài xế, thương nhân, khách hàng, chính quyền sở tại… là rất quan trọng.

Về phí nắng nóng, Tổng Giám đốc Anthony Tan cho biết, mong muốn của Grab là cho dù điều kiện, hoàn cảnh có khó khăn thì các tài xế – đối tác vẫn “ra đường”. Chính vì vậy 100% nguồn thu này, Grab dành cho tài xế – đối tác, để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ông Anthony Tan bày tỏ, Grab là công ty niêm yết tại Mỹ, nên hoạt động tài chính minh bạch. Tại Việt Nam, hiện Grab vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy dù hoạt động đầu tư chưa thu được lợi nhuận nhưng với chiến lược dài hơi, Grab vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng.

Bên cạnh việc tuân thủ pháp luật sở tại, thực hiện đúng quy định về nghĩa vụ thuế, Grab sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác chính quyền, thương nhân, người lao động để xây dựng niềm tin bền vững, phục vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Chia sẻ quan điểm với Tổng Giám đốc Grab, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, hiện nay Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, cộng đồng doanh nghiệp, thương nhân và người dân vẫn còn nhiều khó khăn, đề nghị Grab sẽ tiếp tục đồng hành với các đối tác Việt Nam vượt qua khó khăn, cùng nhau phát triển lâu dài, bền vững.

Theo Baochinhphu.vn

1 COMMENT

  1. Phụ phí chỉ là một cách biến tường của tăng giá cước mà thôi. Có gì đâu mà phải nghiên với cứu ? Tăng hay giảm giá là quyền của doanh nghiệp, nhưng đồng thời có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng. Nhà quản lý sẽ phải ra tay một khi đánh giá thị phần cạnh tranh của doanh nghiệp có vi phạm pháp luật hay không ? Vấn đề là ở chỗ, khái niệm “thị phần cạnh tranh” của Grab là gì, so với taxi truyền thống, hay so với đối thủ nào khác ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới