Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:52
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tổng giám đốc EVN cáo lỗi khách hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng giám đốc EVN cáo lỗi khách hàng

Chiều 16-7, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Thanh đã lên tiếng cáo lỗi với các hộ sử dụng điện trên cả nước về tình trạng EVN đã cắt điện liên tục trong thời gian gần đây.

Ông Thanh lý giải việc EVN phải cắt điện nhiều trong thời gian qua là do nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong khi những nguồn điện mới để bổ sung cho hệ thống điện chưa đi vào hoạt động. Bên cạnh đó một loạt các nhà máy điện trong và ngoài EVN xảy ra sự cố phải tách khỏi lưới và các hồ thủy điện ở miền Nam đang ở sát mực nước chết chỉ chạy được phủ đỉnh nên gây thiếu điện trên diện rộng trong cả nước.

“Hiện nay, hệ thống điện cả nước thiếu từ 2.000-2.500 MW/ngày. Để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện, EVN phải sa thải đột xuất, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt nhân dân”, ông Thanh nói.

Ông Thanh đánh giá tình trạng này sẽ kéo dài đến cuối tháng 7, đầu tháng 8 nhưng không gay gắt như hiện nay do sẽ bổ sung một số nguồn điện mới vào.

Sáng 16-7, EVN đã làm việc với 11 công ty điện lực, căn cứ vào công suất thực tế để phân bổ và điều tiết cho từng khu vực, địa phương cắt giảm điện luân phiên trên tinh thần không để xảy ra tình trạng tụt điện áp và gây rã lưới trên hệ thống điện.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) yêu cầu EVN phải có một lịch cắt điện chi tiết, hệ thống thiếu bao nhiêu, phải cắt giảm bao nhiêu, ở đâu và phải thông báo trước cho khách hàng.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới