Thứ Hai, 17/06/2024, 08:33
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tổng cục Du lịch muốn tôn vinh lữ hành quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng cục Du lịch muốn tôn vinh lữ hành quốc tế

Đào Loan

Khách nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch sẽ mời những hãng lữ hành quốc tế đưa khách đến Việt Nam nhiều nhất để tôn vinh các đối tác quan trọng này cũng như mời khách đi khảo sát sản phẩm du lịch, điểm đến của du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch, cho biết dự kiến hoạt động này được tổ chức vào cuối tháng 2 tới. Tổng cục sẽ phối hợp với các công ty lữ hành quốc tế để lựa chọn đối tác gửi khách nhiều nhất từ 10 thị trường trọng điểm của ngành du lịch.

Trong năm 2010, ngành du lịch đã đón gần 5,05 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Dự kiến, trong năm nay, số khách sẽ đạt từ 5,3 đến 5,5 triệu lượt.

“Chiều nay (13-1), chúng tôi sẽ họp bàn kỹ hơn về chương trình này. Dự kiến, ở mỗi thị trường sẽ mời 5 đối tác. Hoạt động này nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ giữa ngành du lịch với đối tác nước ngoài và tăng cường quảng bá hình ảnh”, ông nói.

Đây là lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh các đối tác quốc tế đưa khách du lịch nước ngoài đến. Chương trình tương tự đã được các nước như Thái Lan, Singapore… tổ chức từ nhiều năm nay và nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã được nhận giải thưởng từ cơ quan quản lý du lịch của các quốc gia này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới