Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:19
24.5 C
Ho Chi Minh City

Tổng cục Du lịch gọi “vote” để chọn doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng cục Du lịch gọi “vote” để chọn doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa công bố tên nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển… và kêu gọi bình chọn rộng rãi nhằm chọn ra những doanh nghiệp có chất lượng phục vụ tốt nhất để trao "Giải thưởng Du lịch Việt Nam", giải thưởng thường niên của ngành du lịch Việt Nam.

Xem công văn và danh sách các doanh nghiệp được kêu gọi bình chọn tại đây

Tổng cục Du lịch gọi
Du khách chụp ảnh lưu niệm trước Bưu điện TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo công văn do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh ký ngày 29-5-2019, giải thưởng thường niên này do Tổng cục Du lịch hợp tác với Hiệp hội Du lịch tổ chức. Ban tổ chức đã ban hành quy chế về giải thưởng và đã nhận được hồ sơ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức nên quyết định kêu gọi lấy ý kiến bình chọn nhằm bảo đảm tính khách quan, chính xác cho giải.

Đây là một điểm mới trong việc xét chọn giải thưởng này. Trước đây, Ban tổ chức thường chọn theo các tiêu chí quy định trong quy chế như lượng khách phục vụ, chất lượng dịch vụ, tuân thủ các nghĩa vụ thuế, trách nhiệm với cộng đồng…

Các gương mặt được kêu gọi bình chọn khá quen thuộc trong ngành du lịch. Trong đó, tỷ lệ "chọi" cao nhất thuộc về giải thưởng dành cho các khách sạn 5 sao và 4 sao. Ban tổ chức đưa ra danh sách 30 khách sạn 5 sao để chọn 10 khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam và 38 khách sạn 4 sao để chọn 10 khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam.

Trong danh sách lấy ý kiến bình chọn cho mảng khách sạn 5 sao, có nhiều thương hiệu quen thuộc như InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hotel Hanoi, Hyatt Regency Danang, Four Seasons The Nam Hai, Furama Resort Danang… Đặc biệt, có đến 5 resort mang tên Vinpearl ở Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang và Hà Tĩnh.

Với doanh nghiệp lữ hành, Tổng cục Du lịch lấy ý kiến để chọn doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đón khách du lịch vào Việt Nam, lữ hành nội địa và đưa khách Việt đi du lịch nước ngoài. Ở bảng đầu tiên, có 11 công ty được đưa ra để chọn tối đa 10 công ty, hai bảng còn lại mỗi bảng có 12 công ty để chọn tối đa 10 gương mặt/bảng.

Những doanh nghiệp có tên trong ba bảng này rất quen thuộc trong ngành du lịch. Trong đó, có Saigontourist, Vietravel, Bến Thành Tourist, Fiditour, APEX Việt Nam, Hanoi Tourist, Pegas Misr Vietnam, Exotissimo…

Việc lấy ý kiến này được thực hiện đến ngày 10-6-2019. Tổng cục Du lịch đề nghị người bình chọn đánh dấu vào ô đồng ý hoặc không đồng ý trên bảng lấy ý kiến. Tuy nhiên, có vẻ việc bình chọn này không dễ thực hiện qua mạng vì cơ quan quản lý  chưa cung cấp đường link để gửi phần bình chọn mà chỉ lưu ý, trong quá trình bình chọn nếu cần trao đổi thêm thì liên hệ với Vụ Khách sạn qua số điện thoại 043 942 1061, số máy lẻ: 133.

Mời đọc thêm:

Bùng nổ khách Thái Lan tại Việt Nam

Khách du lịch nước nào tới Việt Nam nhiều nhất?

Royal Caribbean đưa tàu khổng lồ chở khách đến Việt Nam

Để khách bỏ trốn, công ty du lịch bị phạt 90 triệu đồng, rút giấy phép

Vị trí đặt bình chọn

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới