Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:14
30.6 C
Ho Chi Minh City

Tokyo (Nhật) có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tokyo (Nhật) có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

M.Trường

Trung tâm Tokyo có giá cho thuê văn phòng đắt nhất thế giới: 1.492 euro/m2/năm.

(TBKTSG Online) – Trung tâm Tokyo đã qua mặt khu tây London trên thị trường văn phòng đắt nhất thế giới và tụt giảm giá mạnh trong 12 tháng qua, theo xếp hạng của công ty tư vấn CB Richard Ellis (Anh) vừa công bố ngày 15-6. 

“Suy thoái toàn cầu đã gây thiệt hại cho thị trường văn phòng trên thế giới, đặc biệt là là các trung tâm tài chính hàng đầu”, chuyên gia kinh tế Raymond Torto của CB Richard Ellis nhấn mạnh trong thông cáo báo chí.

Theo nghiên cứu thực hiện 6 tháng/lần của công ty, “các thị trường văn phòng được tìm kiếm nhiều nhất đã giảm giá rất nhiều so với một năm trước”. Các thị trường chính giảm giá cho thuê 20% hoặc hơn trong 12 tháng qua. Chẳng hạn cách nay một năm, giá cho thuê một mét vuông văn phòng ở khu tây London lên đến 2.035 euro/năm, trong khi hiện nay chỉ còn 1.402 euro, theo Trends.

Với giá cho thuê 1.492 euro/m2/năm, trung tâm Tokyo (Inner Central) đứng đầu bảng xếp hạng, trên cả khu tây London. Moscow rớt từ hạng hai xuống vị trí thứ ba với 1.383 euro/m2/năm, trên Hồng Kông (1.222 euro). Khu kinh doanh Bombay (1.065 euro) đứng hàng thứ năm. Trung tâm Paris chiếm vị trí thứ tám (933 euro) và khu kinh doanh La Défense ở ngoại ô tây bắc Paris giữ thứ hạng 13 (699 euro).

Manhattan Midtown, thị trường đắt giá nhất ở Bắc Mỹ, chỉ xếp hạng 21 thế giới với giá cho thuê văn phòng 558 euro/m2/năm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới