Thứ Năm, 25/07/2024, 16:23
32 C
Ho Chi Minh City

– Tôi đã làm hồ sơ xin visa nhưng bị từ chối với lý do chưa đi du lịch nước ngoài và chưa có được chứng minh các tài liệu mang theo. Xin hỏi, cơ hội phỏng vấn lần hai của tôi sẽ rất mong manh?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

– Tôi đã làm hồ sơ xin visa nhưng bị từ chối với lý do chưa đi du lịch nước ngoài và chưa có được chứng minh các tài liệu mang theo. Xin hỏi, cơ hội phỏng vấn lần hai của tôi sẽ rất mong manh?

– Khi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ áp dụng điều khoản 214 (b) của Bộ Luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (INA) để quyết định xem bạn có đủ điều kiện được cấp thị thực hay không. Một phần điều khoản này nêu rằng: mỗi ngoại kiều (đương đơn xin thị thực) chắc chắn sẽ được coi như có ý định nhập cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp thị thực, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp thị thực không di dân.

Điều này có nghĩa là viên chức lãnh sự xem xét trường hợp của bạn dựa trên tinh thần của điều luật, luôn xem rằng bạn có ý định định cư tại Mỹ cho đến khi bạn chứng minh được điều ngược lại.

Trong trường hợp này, để được cấp visa du lịch và thăm thân nhân ở Mỹ bạn phải chứng minh được: Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú mà không thể từ bỏ (bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản ở Việt Nam như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, hợp đồng lao động/giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ nhà đất, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn…); Chuyến du lịch của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc (mục đích của chuyến đi, kế hoạch ngày đi – ngày về cụ thể, địa điểm lưu trú khi ở Mỹ, hồ sơ bệnh trạng của mẹ bạn…); Bạn có khả năng tài chính phù hợp chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ (chứng minh thu nhập hàng tháng). Các giấy tờ này phải được xác thực và mang theo khi đi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp một số hình ảnh của mẹ bạn ở Mỹ, gia đình nhỏ của bạn ở Việt Nam để tăng thêm tính thuyết phục.

Khi dự phỏng vấn, hãy trả lời thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Một nguyên tắc nữa là bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

Nếu có thêm thắc mắc gì, bạn có thể gọi số (08) 38 336 336 để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn. Chúc bạn sớm xin được visa như ước muốn.

Nhóm tư vấn Công ty Du lịch Hoàn Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới