Thứ Tư, 19/06/2024, 13:36
32.8 C
Ho Chi Minh City

“Tội ác rừng xanh” đoạt giải phim Việt Nam Xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Tội ác rừng xanh” đoạt giải phim Việt Nam Xanh

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngày 29-12, Lễ trao giải Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ tư do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là sự kiện được tổ chức ba năm một lần và tại liên hoan phim thứ tư lần này, giải thưởng Việt Nam Xanh đã được trao cho bộ phim tài liệu “Tội ác rừng xanh” của đạo diễn Lê Hoài Phương, Giám đốc Công ty điện ảnh Thiên nhiên Việt Nam.

Bộ phim tài liệu “Tội ác rừng xanh” của tác giả Lê Hoài Phương là một lời kêu gọi bảo vệ rừng được xây dựng công phu, máy quay đã bố trí rất kín đáo để có thể quay được những cảnh rất tự nhiên về đàn khỉ rừng mà bình thường không thể quay được. Tác giả đã chú ý sử dụng những chi tiết gây hấp dẫn cho bộ phim. Những chi tiết trở thành những tình tiết như khi bắt cả đàn khỉ, trói hai tay từng con ra đằng sau như trói người. Tác giả đã quay cận cảnh khi bẻ răng con khỉ đầu đàn bằng kìm trông rất dã man, gây ấn tượng mạnh với khán giả – đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Bùi Đình Hạc nhận xét về tác phẩm.

Để hoàn thành được bộ phim tài liệu này, đạo diễn Lê Hoài Phương đã phải thực hiện chắt lọc từng cảnh quay trong khoảng thời gian ba năm để xây dựng thành một bộ phim. Anh đã sống như những người thân với những người săn bắt khỉ, thuyết phục họ cho quay phim và cam kết với họ rằng bộ phim sẽ không có mặt của họ. Và tác phẩm đã tác động mạnh đến ý thức của người xem.

Tại liên hoan phim lần thứ tư phát động từ ngày 23-9 đến hết ngày 20-11-2010, ban tổ chức đã nhận được 131 tác phẩm gửi tham dự liên hoan phim, gồm 70 phim phóng sự, 35 phim tài liệu, 18 phim khoa học, 4 phim hoạt hình và 4 phim truyện chủ đề về môi trường.

Trong số những tác phẩm trên, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng 1 giải Việt Nam Xanh, 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Khuyến khích và 10 bằng khen của cho các đơn vị có nhiều tác phẩm gửi tham dự Liên hoan phim môi trường năm 2010.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới