Thứ Ba, 25/06/2024, 05:18
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tòa án Indonesia giữ nguyên kết quả bầu cử tổng thống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tòa án Indonesia giữ nguyên kết quả bầu cử tổng thống

Phúc Minh

Tòa án Indonesia giữ nguyên kết quả bầu cử tổng thống
Tổng thống mới của Indonesia Joko Widodo chào những người ủng hộ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tòa án Hiến pháp Indonesia ngày 21-8 phán quyết giữ nguyên kết quả bầu cử tổng thống được công bố ngày 22-7, mở đường cho Thống đốc Jakarta Joko Widodo nhậm chức tổng thống.

Phán quyết của Tòa án Hiếp pháp Indonesia là không thể đảo ngược. Theo đó, ông Widodo có thể xúc tiến các công việc chuyển tiếp trước khi lên nhậm chức vào ngày 20-10.

Trước đó vào ngày 22-7, Ủy ban bầu cử Indonesia tuyên bố ông Widodo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-7 với 53% số phiếu bầu, hơn 8 triệu phiếu bầu so với ứng cử viên Prabowo Subianto.

Tuy nhiên, ông Subianto cáo buộc có gian lận trong cuộc bỏ phiếu ngày 9-7 và đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Hiến pháp, mặc dù các nhà quan sát trong và ngoài Indonesia nói không có dấu hiệu bất thường lớn trong cuộc bầu cử tổng thống tại Indonesia và ca ngợi cuộc bầu cử là cột mốc quan trọng trong tiến trình củng cố nền dân chủ của Indonesia.

Trước đó trong ngày 21-8, cảnh sát Jakarta, Indonesia, phải dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông ủng hộ ứng viên Subianto tuần hành tại một con đường dẫn tới Tòa án Hiến pháp.

Đọc thêm:

>> Thống đốc Jakarta thắng cử Tổng thống Indonesia

>> Bầu cử Indonesia: Hai ứng viên đều tuyên bố chiến thắng

>> Cử tri Indonesia đi bỏ phiếu bầu tổng thống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới