Thứ Hai, 17/06/2024, 18:26
33.9 C
Ho Chi Minh City

Tổ chức hội thảo đánh giá tác động FTA Việt Nam – EU

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổ chức hội thảo đánh giá tác động FTA Việt Nam – EU

Trần Sơn

Tổ chức hội thảo đánh giá tác động FTA Việt Nam - EU
Doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu sang thị trường EU sẽ cập nhật được nhiều thông tin từ hội thảo này. Ảnh: Trần Sơn

(TBKTSG Online) – Những thông tin về các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam sang châu Âu (EU) sẽ được cập nhật tại buổi hội thảo đánh giá “Đánh giá tác động kinh tế, xã hội và môi trường của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU" tổ chức tại TP.HCM vào ngày 5- 3 tới.

Theo Ban tổ chức (Trung tâm WTO tại TP.HCM), dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU – Mutrap) đã tiến hành nghiên cứu đánh giá tác động của Hiệp định này trên nhiều khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường. Đặc biệt, tại hội thảo, doanh nghiệp tham dự sẽ được các chuyên gia chia sẻ những tác động của hiệp định đối với các ngành hàng nông thủy sản, thực phẩm chế biến, dệt may, giày dép, gỗ, cà phê, thủ công mỹ nghệ…

Ngoài ra, các ngành dịch vụ tài chính (ngân hàng, bảo hiểm), dịch vụ viễn thông, dịch vụ phân phối (tập trung vào bán lẻ hiện đại) và dịch vụ chuyên ngành (đối với thương mại dịch vụ) sẽ tác động như thế nào khi FTA giữa Việt Nam và EU được ký kết cũng sẽ được thông tin tại hội thảo.

Sau 6 vòng đàm phán kể từ tháng 6-2012, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến gần đến việc ký kết một hiệp định tự do thương mại song phương. Hiệp định này được đánh giá sẽ mang những lợi ích to lớn cũng như thách thức cho nhiều ngành hàng và lĩnh vực của Việt Nam.

Hội thảo được Trung tâm WTO TPHCM phối hợp với Dự án EU – Mutrap tổ chức vào lúc 8h sáng ngày 5-3, tại Khách sạn Sài Gòn, 41- 47 Đông Du, Quận 1, TP HCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới