Thứ Ba, 18/06/2024, 03:08
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tổ chức hội nghị trực tuyến quốc tế để tiêu thụ vải thiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổ chức hội nghị trực tuyến quốc tế để tiêu thụ vải thiều

Nam Bình

(KTSG Online) – Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức nhiều hội nghị trực tuyến, kết nối các tỉnh, thành trong cả nước và nhiều điểm cầu tại Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Úc… để hỗ trợ tiêu thụ vải thiều trong mùa vải năm nay.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có kế hoạch gởi các địa phương về việc phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến và các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021.

Theo đó, năm 2021, tỉnh Bắc Giang có 28.100 héc-ta vải thiều, sản lượng ước đạt 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm 2020. Năm nay, thời vụ thu hoạch vải thiều dự kiến từ tháng 5 đến cuối tháng 7.

Tuy nhiên, hiện nay, các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội… dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Để thực hiện hoàn thành mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid 19, vừa làm tốt công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều theo hình thức trực tuyến. Qua đó, quảng bá, giới thiệu và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước tiến hành trao đổi, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy tiêu thụ vải thiều.

Cụ thể, hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 8-6 với quy mô quốc tế, gồm 21 điểm cầu tại Việt Nam, 4 điểm cầu tại tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), 2 điểm cầu tại Nhật Bản, 1 điểm cầu tại Singapore, 1 điểm cầu tại Úc.

Tổ chức hội nghị trực tuyến quốc tế để tiêu thụ vải thiều
Thu hoạch vải thiều trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP tại một hộ gia đình ở xã Hồng Giang (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang). Ảnh: TTXVN.

Tại các điểm cầu trong nước, thành phần tham dự ngoài các cơ quan chức năng, đại sứ quán và tham tán kinh tế thương mại các nước… còn có đại diện nhiều doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu vải thiều của tỉnh Bắc Giang, trong nước và quốc tế.

Ngoài chương trình hội nghị trực tuyến, trong tháng 6, dự kiến sẽ có nhiều sự kiện nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm vải thiều như Chương trình “Du lịch trải nghiệm mùa vải thiều và kết nối cung cầu năm 2021 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), tuần lễ vải thiều và các sản phẩm chủ lực, đặc trưng huyện Lục Ngạn tại Hà Nội, TPHCM…

Trước đó, trong năm 2020, tỉnh Bắc Giang cũng đã lần đầu tổ chức hội nghị trực tuyến, kết nối các nhà thu mua trong nước và phía Trung Quốc cùng tiêu thụ vải thiều. Kết quả, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sản phẩm vải thiều của Bắc Giang vẫn được tiêu thụ kịp thời, phân phối đến tay người tiêu dùng với giá tốt.

Riêng trong năm nay, hiện đã có gần 300 thương nhân Trung Quốc đăng ký sang thu mua vải thiều Bắc Giang. Các thương nhân này sẽ được cách ly tập trung theo đúng quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước khi tham gia vào quá trình thu mua vải thiều tại địa phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới