Thứ Năm, 18/07/2024, 21:38
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tỉnh Sóc Trăng và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 28-4, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025.

Cụ thể, FPT sẽ nghiên cứu, xây dựng mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho Sóc Trăng tập trung vào các lĩnh vực: y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, an sinh xã hội, tài nguyên môi trường và du lịch.

UBND tỉnh Sóc Trăng kí kết hợp tác chuyển đổi số với FPT. Ảnh: DNCC

Đồng thời, FPT cũng sẽ hỗ trợ kết nối, quảng bá các sản phẩm nông sản ra thị trường trong và ngoài nước thông qua nền tảng thương mại điện tử như Sendo; tư vấn, cung cấp các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt kịp các xu hướng công nghệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. FPT cũng sẽ đồng hành cùng Sóc Trăng triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu cho lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức đặc biệt là đội ngũ chuyên trách về công nghệ thông tin, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này về chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng số.

Sau 30 năm tái lập trên cơ sở tách từ tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ, tiềm lực kinh tế – xã hội được tăng cường. Tốc độ tăng GRDP bình quân của tỉnh đạt 10,18%/năm. Năm 2021, quy mô nền kinh tế tăng gấp 38 lần so với năm 1992. Hoạt động xuất khẩu hàng hóa là điểm sáng của tỉnh, đến khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với trị giá xuất khẩu hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ, gấp 51 lần so với năm 1992, trong đó xuất khẩu thủy sản đã vượt ngưỡng 1 tỉ đô la Mỹ. Sóc Trăng kì vọng hợp tác với FPT trong chuyển đổi số những năm tới, tỉnh này sẽ có kết quả tốt hơn giai đoạn vừa qua.

Được biết đến nay FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 18 địa phương trên toàn quốc, đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương. Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của FPT và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng tỉnh, thành, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phát triển kinh tế – xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới