Thứ Năm, 20/06/2024, 15:50
32.8 C
Ho Chi Minh City

Tình đời cay đắng trong “Hãy khóc đi em”!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tình đời cay đắng trong “Hãy khóc đi em”!

Huy Nguyễn

Cảnh trong vở “Hãy khóc đi em” – ảnh Minh Hoàng (sân khấu Hoàng Thái Thanh cung cấp).

(TBKTSG Online) – “Hãy khóc đi em” đã từng là một vở diễn gây tiếng vang tại sân khấu Idecaf vài năm trước đây. Vì vậy, khi đạo diễn Ái Như quyết định tái dựng tại sân khấu Hoàng Thái Thanh đã khiến cho giới yêu kịch quan tâm.

Khán giả tò mò bản dựng mới có gì khác so với kịch bản cũ. Đặc biệt, vai diễn của Quang Thảo (vai Phương) trở thành tâm điểm để mọi người so sánh với vai Phương của nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc trước kia. Mối quan tâm ấy vô tình khiến cho vở diễn trở thành một sự kiện “hot” trong làng kịch của tháng 7 này.

Chắc chắn rằng, với phong cách đầy sáng tạo của mình, cặp đôi Ái Như – Thành Hội sẽ thổi vào vở diễn nhiều tình tiết mới lạ nhằm tạo nên sức sống khác cho bản dựng mới. Điều mà họ đã từng làm và thành công với nhiều vở diễn tái dựng khác kể từ khi sân khấu Hoàng Thái Thanh ra đời.

Nhưng về nội dung, câu chuyện vẫn không thay đổi, đó là nỗi cay đắng uất hận của Hạnh (Thanh Thủy đóng) khi phát hiện ra chồng mình là một kẻ lừa dối giả danh trí thức. Tình yêu với sự hy sinh vô bờ bến mà chị dành cho anh cuối cùng đã bị lợi dụng một cách lạnh lùng bởi một người đàn ông có gương mặt hiền từ.

Khi xem vở diễn này, nhiều người sẽ đồng cảm với Hạnh bởi vì trong cuộc sống đã và tiếp tục có rất nhiều phụ nữ rơi vào bi kịch tình yêu giống như chị vậy. Chính xung đột nội tâm và xung đột tình yêu của Hạnh là nhân tố chính tạo nên kịch tính của vở diễn.

“Hãy khóc đi em” được chuyển thể từ tác phẩm văn học “Trăng nơi đáy giếng” của nhà văn Trần Thùy Mai. Tác giả kịch bản Nguyễn Thị Minh Ngọc. Vở diễn có sự tham gia của các diễn viên nghệ sĩ ưu tú Thành Hội, Ái Như, Thanh Thủy, Hồng Ánh, Quang Thảo, Nguyễn Long.

Vở được công diễn buổi đầu tiên lúc 20 giờ ngày 29-7 tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, 36 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, TPHCM. Và các suất diễn tiếp theo lúc 16 giờ các ngày 31-7, 7-8, 21-8 và lúc 20 giờ ngày 12-8. Điện thoại đặt vé: 08 35 022 541, hoặc 0977 553 191.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới