Thứ Tư, 19/06/2024, 04:29
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 6-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 6-12

Phúc Minh

Sạt lở đất nghiêm trọng tại Colombia khiến 200 người bị chôn trong đống đổ nát. Ảnh: THX

Colombia: Sạt lở đất nghiêm trọng

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở ngoại ô thành phố Medellin (Colombia) ngày 5-12 giờ địa phương khiến ít nhất 50 căn nhà bị chôn vùi.

Nhà chức trách ước tính khoảng 50 người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết số người bị mắc kẹt lên đến 200 người.

Khoảng 250 nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường và đã giải cứu được 7 người, đồng thời nhân viên cứu hộ cũng xác nhận có 2 trường hợp tử vong.

Colombia gần đây gặp mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng nhất trong 50 năm qua khiến 174 người chết, 225 người bị thương, 19 người mất tích và 1,5 triệu người bị ảnh hưởng.

***

Venezuela: tịch thu đất tư nhân đối phó với lũ lụt nghiêm trọng

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết chính phủ sẽ tịch thu mạnh mẽ đất đai của tư nhân để bố trí chỗ ở cho các nạn nhân bị lũ lụt tồi tệ nhất trong vòng 40 năm qua tại đây.

Ông Chavez nói ông sẽ tự thân dẫn đầu hành động bố trí chỗ ở cho 70.000 nạn nhân.

Bên cạnh đó, ông Chavez cũng cho biết chính phủ Venezuela sẽ nới lỏng chính sách xây dựng nhà ở.

***

Trung Quốc: Cháy đồng cỏ, 22 người chết

Một đồng cỏ tại huyện Đạo Phu, thành phố Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) trưa ngày 5-12 xảy ra vụ cháy khiến ít nhất 22 người chết và 1 người bị bỏng nặng. Trong số người chết có 15 nhân viên cứu hỏa, 5 người dân và 2 cán bộ lâm nghiệp.

Tân Hoa xã trích lời các quan chức chính quyền địa phương cho biết khi các nhân viên cứu hỏa đang chữa cháy thì gặp gió lớn đột ngột khiến vụ cháy thêm nghiêm trọng và làm 15 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng.

Theo chính quyền địa phương, diện tích đồng cỏ bị cháy lên đến 500 mẫu. Hiện nay, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

***

Israel: cháy rừng được kiểm soát

Chính quyền Israel cho biết cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này đã được kiểm soát. Tuy nhiên, 42 người đã thiệt mạng trong đám cháy.

Nhân viên cứu hỏa đến từ 20 nước đã tham gia vào các hoạt động chữa cháy tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới