Thứ Tư, 19/06/2024, 22:51
30 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 3-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 3-8

Phúc Minh

Tài xế taxi tại Hàng Châu đình công ngày thứ ba. Ảnh: TL

Trung Quốc: tài xế taxi đình công ngày thứ ba

Tân Hoa xã cho biết khoảng 1.500 tài xế taxi tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Triết Giang, Trung Quốc) ngày 3-8 đình công ngày thứ ba để phản đối chi phí vận hành cao.

Họ cho rằng giá nhiên liệu tăng cao trong khi giá taxi không tăng kịp khiến họ phải trả quá nhiều tiền cho công ty mỗi ngày.

***

Trung Quốc có 50 triệu người nghèo đô thị

Báo cáo Phát triển thành thị số 4 của Viện khoa học xã hội Trung Quốc công bố ngày 3-8 cho biết nước này hiện có khoảng 50 triệu người nghèo đô thị và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Báo cáo định nghĩa người nghèo đô thị là người có thu nhập hàng năm ít hơn 7.500- 8.500 nhân dân tệ/năm (23,7 – 26,9 triệu đồng VN/năm).

Số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc cho thấy quí 4-2010, Trung Quốc có 23,11 triệu người phải nhận trợ cấp đảm bảo tiêu chuẩn cuộc sống tối thiểu, trung bình hàng tháng khoảng 250 nhân dân tệ (gần 800.000 đồng VN).

***

Châu Âu mở cuộc họp khẩn cấp thảo luận về tài chính của Ý

Các nhà lãnh đạo châu Âu ngày 3-8 mở cuộc họp khẩn cấp tại Luxembourg khi mối lo ngại khủng hoảng nợ khu vực đồng euro (eurozone) có thể lây lan sang Ý, nền kinh tế lớn thứ ba của châu Âu.

Trước đó ngày 2-8, chính phủ Ý buộc phải vay tiền của nhà đầu tư tư nhân với lãi suất cao kỷ lục. Sau đó, Chủ tịch nhóm các bộ trưởng tài chính eurozone Jean-Claude Juncker đã gặp Bộ trưởng Tài chính Ý Giulio Tremonti.

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi sẽ sớm có bài phát biểu về tình hình tài chính của nước này trước quốc hội.

***

Ông Mubarak phủ nhận tất cả cáo buộc

Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak và hai con trai ngày 3-8 phủ nhận tất cả cáo buộc tại tòa án ở thủ đô Cairo, Ai Cập.

Ông Mubarak nằm trên giường cứu thương được đẩy đến vị trí dành cho bị cáo. Ông đối mặt với cáo buộc phạm tội tham nhũng và ra lệnh bắn chết hàng trăm người biểu tình tại thủ đô Cairo hồi tháng 2-2011.

Thủ đô Cairo huy động đến 3.000 cảnh sát bảo vệ trật tự tại tòa án.

***

Hơn 70 tổ chức trên thế giới bị tin tặc tấn công

72 tổ chức trên thế giới, bao gồm Liên hiệp quốc và Ủy ban Olympic quốc tế, trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc trong nhiều năm qua.

Công ty bảo mật máy tính McAfee phát hiện các cuộc tấn công này cho biết 49/72 tổ chức bị tấn công tại Mỹ. McAfee nói thêm tin tặc cố gắng lấy dữ liệu nhạy cảm của hệ thống quân sự và thông tin vệ tinh.

Tờ Washington Post dẫn lời các chuyên gia nói những tin tặc này dường như xuất phát từ Trung Quốc nhưng McAfee không xác nhận thông tin này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới