Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:31
28.4 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 29-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 29-8

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 29-8
FAO cảnh báo cúm gia cầm có thể tái phát. Ảnh: TL

FAO cảnh báo cúm gia cầm có thể tái phát

Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO) cảnh báo dịch bệnh cúm gia cầm chủng H5N1 gây chết người có thể tái phát và có thể xuất hiện các biến thể trong khu vực châu Á.

FAO cho rằng loài chim di cư sẽ mang virus đến các nước trước đó chưa từng phát sinh hoặc nhiều năm không xuất hiện dịch bệnh trên như Israel, Palestine, Bulgaria, Romania, Nepal và Mông Cổ.

***

Ông Gaddafi vẫn còn là mối đe dọa cho phe nổi dậy

Chủ tịch Ủy ban chuyển tiếp quốc gia Libya, ông Mustafa Abdel Jalil, tại hội nghị quốc tế ở Qatar kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự cho phe nổi dậy Libya.

Ông Jalil nói ông Gaddafi vẫn là mối đe dọa cho Libya và thế giới. Ông kêu gọi Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiếp tục bảo vệ cho phe nổi dậy Libya.

Kể từ khi phe nổi dậy tiến vào thủ đô Tripoli, Libya, hồi tuần trước và sau khi chiếm đóng trụ sở bộ chỉ huy của ông Gaddafi, ông Gaddafi đã mất tích.

***

Ý: nhiều thị trưởng biểu tình phản đối chính phủ cắt giảm ngân sách

Hàng trăm thị trưởng biểu tình tại thành phố Milan (Ý) để phản đối chính phủ cắt giảm tài trợ cho địa phương nhằm giảm ngân sách.

Hành động cắt giảm tài trợ của chính phủ Ý nhằm giảm nợ vay của chính phủ, như một phần của kế hoạch thắt lưng buộc bụng nhằm tránh khủng hoảng nợ.

Tuy nhiên, các thị trưởng cho biết cắt giảm tài trợ cho chính quyền địa phương buộc địa phương phải ngưng một số dịch vụ công cơ bản.

***

New York trở lại bình thường sau bão

Thành phố New York (Mỹ) đang trở lại bình thường sau khi bị bão Irene tấn công cuối tuần qua, các dịch vụ công đang dần phục hồi.

Sân bay mở cửa trở lại, một số nhà khai thác vận tải công cộng bắt đầu phục hồi hoạt động, sở giao dịch chứng khoán cũng giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn còn ngập nước dẫn đến không thể lưu thông, hệ thống đường sắt cũng cần kiểm tra trước khi hoạt động lại.

Tuy New York không bị hư hại nghiêm trọng trong thảm họa này nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo nguy hiểm vẫn chưa đi qua, nước sông có thể tràn bờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới