Thứ Tư, 26/06/2024, 01:17
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 26-11  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 26-11  

Phúc Minh  

Ngành công nghiệp hàng không toàn cầu tiếp tục phục hồi. Anh: TL

Ngành công nghiệp hàng không toàn cầu tiếp tục phục hồi  

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế vừa phát hành báo cáo cho biết trong tháng 10-2010, lưu lượng hành khách hàng không toàn cầu tăng 10% và lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không tăng 14% so cùng kỳ năm ngoái, cho thấy tăng trưởng của ngành công nghiệp hàng không trở lại bình thường.  

Báo cáo cho biết trong tháng 10-2010, lưu lượng hành khách tại Bắc Mỹ tăng 12%, châu Âu tăng 9,6%, châu Á tăng 7,3%, Trung Đông tăng 18% và Mỹ Latin tăng 4,9% so cùng kỳ năm ngoái.  

Ông Putin đề xuất thành lập Khu vực thương mại tự do châu Âu  

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đề nghị tăng cường quan hệ kinh tế giữa Nga và EU, mục tiêu là tạo ra Khu vực thương mại tự do “từ Lisbon đến Vladivostok”.  

Ông Putin đăng bài viết trên báo Süddeutsche Zeitung cho biết giải pháp ứng phó với khủng hoảng tài chính là thiết lập “thị trường chung châu Âu”. Bài báo cho biết có thể xem xét thành lập Khu vực thương mại tự do châu Âu trong tương lai để hội nhập kinh tế hơn nữa.  

Ông Putin đang có chuyến thăm Đức 2 ngày. Ông muốn Nga và EU hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực cung cấp năng lượng.

***  

Ngân hàng Trung ương Nga xác nhận đang “thăm dò” mua đô la Canada  

Ngân hàng trung ương Nga ngày 25-11 khẳng định sẽ “thăm dò” mua đô la Canada.  

Ngân hàng Trung ương Nga cũng tiết lộ kế hoạch tăng dự trữ vàng và xem xét đô la Úc cũng như các đồng tiền khác trong dự trữ ngoại hối.

***  

Ford tăng 100 đại lý bán hàng tại Trung Quốc  

Liên doanh Ford Motor tại Trung Quốc, Changan Ford, thông báo sẽ tăng thêm 100 đại lý bán hàng tại Trung Quốc trong năm nay, nâng tổng số đại lý bán hàng tại Trung Quốc lên 340 đại lý, tăng 41% so năm 2009.  

Ford dự đoán trong 10 năm tới, 70% số lượng bán hàng tăng trưởng sẽ đến từ châu Á – Thái Bình Dương và Châu Phi. Ford cũng hy vọng doanh số bán hàng tại Trung Quốc trong năm nay đạt kỷ lục.  

Trong 10 tháng đầu năm nay, lượng xe ô tô Ford bán ra tại Trung Quốc đạt 468.754 chiếc, tăng 39% so cùng kỳ năm ngoái.

***  

Hy Lạp lại biểu tình phản đối biện pháp khắc khổ  

Hàng trăm người tại Athens ngày 25-11 biểu tình để phản đối biện pháp khắc khổ của chính phủ.  

Công đoàn đại diện cho nhân viên khu vực công và tư đã tổ chức một cuộc đình công 3 giờ khiến giao thông công cộng và dịch vụ của chính phủ tại Athens bị gián đoạn.  

Công đoàn cho biết biện pháp khắc khổ là một gánh nặng không công bằng với nền kinh tế đang đối mặt với suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp cao. Công đoàn lên kế hoạch ngày 15-12 sẽ tổ chức đình công trên toàn quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới