Thứ Tư, 17/07/2024, 02:54
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 25-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 25-4

Phúc Minh

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TL

Cháy lớn ở Bắc Kinh,17 người chết, 24 người bị thương

Một tòa nhà bốn tầng tại khu vực Đại Hưng, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), sáng ngày 25-4 xảy ra vụ cháy lớn làm 17 người chết và 24 người khác bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.

***

Indonesia động đất 6,2 độ richter

Đảo Sulawesi (Indonesia) 6 giờ 7 phút sáng ngày 25-4 xảy ra động đất mạnh 6,2 độ richter. Cục khảo sát địa chất Mỹ đo được tâm chấn có độ sâu 9,4km. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại tài sản.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ngay sau khi trận động đất xảy ra, khu vực trên tiếp tục xảy ra hai cơn dư chấn. Indonesia là nước dễ bị động đất, các trận động đất xảy ra hàng ngàn lần mỗi năm.

Tháng 12-2004, trận động đất 7,9 độ richter tại khu vực Aceh (Indonesia) đã kích hoạt sóng thần ở Ấn Độ Dương khiến hơn 200.000 người chết và 500.000 người trở thành vô gia cư.

***

Ấn Độ: giấy phép lái máy bay bị giả nghiêm trọng

Báo Văn Hối (Hồng Kông) ngày 25-4 cho biết chính phủ Ấn Độ đang chỉnh đốn toàn diện ngành hàng không sau khi lộ ra vụ nhiều phi công khai gian số giờ bay để được cấp giấy phép lái máy bay.

Sau khi điều tra, nhà chức trách phát hiện gian lận và tham nhũng nghiêm trọng trong ngành hàng không.

Cho đến nay, hơn 10 phi công có hành vi vi phạm đã bị treo giấy phép, một quan chức cấp cao của cơ quan quản lý đã bị cách chức.

Vụ việc này báo động vấn đề về an ninh hàng không của Ấn Độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới