Thứ Ba, 18/06/2024, 10:10
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 23-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 23-8

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 23-8
Chủ tịch S & P Deven Sharma. Ảnh: TL

Giám đốc điều hành S&P sẽ từ chức vào cuối năm

Tờ The Wall Street Journal trích nguồn tin giấu tên cho biết Chủ tịch Citibank NA Douglas Peterson sẽ tiếp nhận chức Giám đốc điều hành Standard & Poor (S&P) thay ông Deven Sharma vào ngày 12-9.

Ông Sharma sẽ tiếp tục công việc như nhà tư vấn cho S&P đến cuối năm nay.

Nguồn tin trên cũng cho biết việc thay đối cấp quản lý của S&P được ấp ủ vài tháng trước khi S&P cắt giảm xếp hạng tín dụng của Mỹ vào ngày 5-8. Nguồn tin này nói ông Sharma từ chức để tìm cơ hội khác và không tiết lộ thêm chi tiết.

***

Thu nhập của 40% hộ gia đình Anh giảm đáng kể nhất từ khủng hoảng tài chính

Kết quả điều tra 1.500 người trưởng thành của công ty thông tin tài chính Markit cho thấy từ tháng 7-2011 đến tháng 8-2011, thu nhập của 40% hộ gia đình Anh giảm đáng kể nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính.

Các hộ gia đình này đang giảm tiết kiệm, tăng nợ và sống đạm bạc. Dưới 6% hộ gia đình cho biết tình hình tài chính được cải thiện.

***

Microsoft và China Standard Software hợp tác thúc đẩy điện toán đám mây tại Trung Quốc

Công ty Microsoft và China Standard Software (Trung Quốc) ngày 23-8 ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, cùng cung cấp chương trình điện toán đám mây cho khách hàng Trung Quốc.

Microsoft và China Standard Software sẽ cùng thành lập một phòng thí nghiệm công nghệ ảo tại Bắc Kinh (Trung Quốc) để giải quyết vấn đề hợp tác kỹ thuật.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới