Thứ Sáu, 12/07/2024, 21:51
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 23-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 23-11

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 23-11
Thuốc giảm đau Vioxx bị phát hiện làm gia tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. Ảnh: TL

Công ty dược Merck đối mặt khoản bồi thường khổng lồ

Công ty dược phẩm khổng lồ của Mỹ Merck & Co (Merck) ngày 23-11 đồng ý trả gần một tỉ đô la Mỹ bồi thường thiệt hại cho bệnh nhân bị ảnh hưởng của thuốc giảm đau Vioxx và gia đình của họ.

Merck bị cáo buộc tiếp thị thuốc giảm đau Vioxx không phù hợp dẫn đến gây hiểu lầm cho công chúng.

Sau khi bị phát hiện làm gia tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim vào năm 2004, thuốc giảm đau Vioxx đã bị rút khỏi thị trường. Tuy nhiên, loại thuốc này vẫn được dùng để điều trị bệnh viêm khớp và hành vi tiếp thị thuốc này cần được cơ quan quản lý dược phẩm phê duyệt trước.

Trước đó, Merck đã từng chi năm tỉ đô la Mỹ bồi thường thiệt hại dân sự cho bệnh nhân bị ảnh hưởng của thuốc và gia đình của họ.

***

Libya hình thành chính phủ chuyển tiếp

Thủ tướng lâm thời Libya Abdel Rahim al-Kib tuyên bố thành lập chính phủ chuyển tiếp tại thủ đô Tripoli. Theo đó, nhiệm vụ của chính phủ chuyển tiếp là soạn thảo hiến pháp và tổ chức bầu cử dân chủ trước cuối tháng 6-2011.

Bộ trưởng Quốc phòng là ông Osama al-Dzhuvali – người chỉ huy các đơn vị quân nổi dậy ở Zintan. Bộ trưởng Ngoại giao là ông Ibrahim Dabashshi, nguyên phó đại diện của Libya ở Liên hiệp quốc.

***

Hàn Quốc kỷ niệm một năm pháo kích đảo Yeonpyeong

Ngày 23-11, Hàn Quốc tổ chức lễ tưởng niệm những công dân bị thiệt mạng trong vụ pháo kích đảo Yeonpyeong của CHDCND Triều Tiên.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Hwang-sik phát biểu tại lễ tưởng niệm nói chính phủ Hàn Quốc sẽ không thỏa hiệp với sự kiện đe dọa đến an ninh của quốc gia và công chúng tương tự trong tương lai, dứt khoát sẽ có biện pháp nghiêm ngặt.

Ông Kim lần nữa lên án sự kiện pháo kích đảo Yeonpyeong là hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh Triều Tiên vào những năm 1950.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới