Thứ Năm, 18/07/2024, 22:08
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 22-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-2

Phúc Minh

Chính phủ Ai Cập ra lệnh đóng băng tài sản của gia đình cựu Tổng thống Hosni Mubarak. Ảnh: TL

Chính phủ Ai Cập ra lệnh đóng băng tài sản của gia đình ông Mubarak

Truyền hình nhà nước Ai Cập ngày 22-2 cho biết Tổng chưởng lý Ai Cập Abdel Megeed Mahmoud đã ra lệnh đóng băng tài sản của cựu Tổng thống Hosni Mubarak và gia đình của ông.

Các quan chức an ninh Ai Cập cũng cho biết ông Mahmoud đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Ai Cập đôn đốc các nước khác đóng băng tài sản ở nước ngoài của gia đình ông Mubarak – bao gồm tài sản của ông Mubarak, vợ, hai con trai và hai con dâu của ông.

Trước đó, nhà chức trách Thụy Sĩ đã ra lệnh đóng băng tài sản của ông Mubarak tại các ngân hàng Thụy Sĩ.

***

Giẫm đạp tại sân vận động Mali, ít nhất 36 người chết và 70 người bị thương

Một sân vận động tại tại thủ đô Bamako (Mali) xảy ra giẫm đạp vào tối ngày 21-2 giờ địa phương khiến ít nhất 36 người chết và 70 người khác bị thương, hầu hết nạn nhân là phụ nữ.

Khi tai nạn xảy ra, sân vận động có 25.000 tín đồ Hồi giáo đang nghe giảng đạo và cầu nguyện. Các tín đồ chen chúc nhau tiếp cận người giảng giảng đạo dẫn đến giẫm đạp.

Lực lượng cứu hộ địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường đưa những người bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

***

Thái Lan dự kiến tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm nay

Hội đồng phát triển kinh tế xã hội quốc gia Thái Lan ngày 21-2 cho biết năm ngoái, kinh tế Thái Lan tăng trưởng 7,8%. Tuy nhiên, do giá nhiên liệu tăng cao và tình trạng thiếu lao động, tăng trưởng kinh tế Thái Lan năm 2011 dự kiến sẽ chậm lại còn từ 3,5-4,5%.

Hội đồng trên nói việc giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động sản xuất là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Thái Lan vì vấn đề này có thể hạn chế nhà đầu tư nước ngoài xây dựng nhà máy tại Thái Lan.

***

Liên hiệp quốc kêu gọi toàn cầu đầu tư 2% GDP vào nền kinh tế xanh

Liên hiệp quốc (LHQ) ngày 21-2 phát hành báo cáo kêu gọi các nước trên thế giới đầu tư 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào phát triển nền kinh tế carbon thấp.

Trước đó, Chương trình môi trường LHQ triệu tập bộ trưởng Môi trường của hơn 100 nước trên thế giới họp tại Nairobi (Kenya) thảo luận về vấn đề nền kinh tế carbon thấp và quản trị môi trường quốc tế.

Báo cáo cho rằng nếu thế giới đầu tư 1.300 tỉ đô la Mỹ vào kinh tế carbon thấp, không chỉ tạo ra hàng triệu việc làm mà còn có lợi trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Báo cáo cũng cho rằng nếu 25% GDP toàn cầu đầu tư vào năng lượng tái tạo, nhu cầu năng lượng toàn cầu năm 2050 có thể giảm 40%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới