Thứ Hai, 17/06/2024, 12:01
32.8 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 20-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 20-4

Phúc Minh, Chánh Tài

Điện thoại thông minh Xpreia PLAY của Sony Ericsson. Ảnh: Getty

Quí 1-2011: lợi nhuận Sony Ericsson giảm 48%

Hãng sản xuất điện thoại di động liên doanh giữa Thụy Điển và Nhật Bản Sony Ericsson ngày 19-4 cho biết lợi nhuận ròng quí 1-2011 đạt 11 triệu euro, giảm 48% so cùng kỳ năm ngoái do doanh thu giảm, thuế cao và chuỗi cung ứng bị gián đoạn sau động đất và sóng thần ở Nhật Bản.

Doanh thu trong ba tháng đầu năm cũng giảm 19% từ mức 1,41 tỉ euro cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,15 tỉ euro. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh trên được xem là bất ngờ vì trước đó, hãng tin Bloomberg dự đoán Sony Ericsson sẽ lỗ ròng 27,1 triệu euro trong quí 1-2011.

Sony Ericsson cho biết quí 1-2011, hãng đã tung ra thị trường 8,1 triệu điện thoại với giá bán trung bình cao hơn 5% so với năm trước và 60% doanh thu bán điện thoại đến từ dòng điện thoại thông minh.

Giám đốc tài chính Sony Ericsson, ông Bill Glaser, cho biết công ty sẽ gia tăng thị phần 11% so hiện tại trong phân khúc điện thoại di động thông minh chạy trên hệ điều hành Android để trở thành nhà cung cấp điện thoại số một chạy trên hệ điều hành này trong những năm tới.

***

Động đất Nhật Bản: đa số nạn nhân bị chết đuối

Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản ngày 20-4 cho biết trong số 13.000 thi thể nạn nhân tìm thấy tại ba khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động đất và sóng thần thì có 92,5% số người bị chết đuối.

Hãng tin Kyodo cho biết, tỷ lệ nạn nhân trên 60 tuổi là 65,2%, trong đó tỷ lệ nạn nhân từ 70-79 tuổi chiếm 23,9%.

***

Belarus cho phép thả nổi tỷ giá

Chính phủ Belarus tuyên bố sẽ cho phép thả nổi tỷ giá, trong thực tế là cho phép đồng rúp giảm giá để giải quyết tình trạng thiếu tiền mặt ngày càng tăng.

Trước đó, các tổ chức tài chính luôn kêu gọi giảm giá đồng rúp để giúp tình hình kinh tế ngày càng ảm đạm của Belarus.

Ngân hàng trung ương Belarus tuyên bố các ngân hàng trong nước có thể xác định tỷ lệ trao đổi đồng rúp thông qua giao dịch công khai từ tuần tới.

Hiện nay, một đô la Mỹ đổi được 3.074 rúp. Ngân hàng trung ương dự báo sau khi thả nổi tỷ giá, đồng rúp có thể giảm một phần ba.

***

Thủ tướng Úc công du châu Á

Thủ tướng Úc Julia Gillard ngày 20-4 bắt đầu chuyến thăm ba nước châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, ba đối tác thương mại lớn của Úc.

Bà Gillard sẽ đến Nhật Bản tối ngày 20-4 và viếng thăm khu vực bị động đất tại Nhật Bản.

Kết thúc chuyến thăm ba nước, bà Gillard sẽ tiếp tục bay đến Anh để tham dự lễ cưới của hoàng tử William.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới