Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:55
27 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 19-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 19-11

Phúc Minh

Cảnh sát Đức tăng cường an ninh. Ảnh: TL

Hãng hàng không Berlin phát hiện hành lý có thiết bị nổ

Cảnh sát Namibia (châu Phi) phát hiện túi hành lý đáng ngờ trên một chuyến bay của hãng hàng không Berlin chuẩn bị bay từ thủ đô Windhoek (Namibia) đến thủ đô Berlin (Đức).

Trong túi hành lý trên có thiết bị phát nổ định giờ.

Trước đó ngày 17-11, chính phủ Đức nhận được tình báo về mối đe dọa tấn công khủng bố tại Đức vào cuối tháng này, do đó đã tăng cường an ninh.

***

Ford sẽ bán cổ phần Mazda

Hãng ô tô Ford sẽ bán hầu hết cổ phần của hãng ô tô Mazda (Nhật Bản) do Ford nắm giữ. Tập đoàn Itochu (công ty mẹ của Mazda), công ty Kajima và 10 doanh nghiệp khác sẽ mua lại cổ phần của Mazda.

Sau khi bán cổ phần, cổ phần của Ford trong Mazda từ 11% hiện nay sẽ giảm xuống còn 3,5%. Ford có thể nhận được 31 tỉ yen từ việc bán cổ phiếu của Mazda.

***

OECD: Tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu chậm lại

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) ngày 18-11 phát hành báo cáo cho biết tốc độ phục hồi của nền kinh tế toàn cầu bắt đầu chậm lại, kinh tế toàn cầu sẽ vẫn yếu trong năm tới.

Nhóm này dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2011 sẽ giảm xuống còn 4,2% từ mức 4,6% trong năm nay và tăng lên 4,6% trong năm 2012.

***

Hàn Quốc có kế hoạch khôi phục thu thuế với đầu tư nước ngoài vào trái phiếu

Chính phủ Hàn Quốc ngày 18-11 cho biết ủng hộ kế hoạch khôi phục việc thu thuế với lợi nhuận của đầu tư nước ngoài vào trái phiếu của Hàn Quốc nhằm chống lại tác động của dòng tiền nóng quốc tế chảy vào.

Tháng 5-2009, Hàn Quốc bãi bỏ thu thuế 14% với đầu tư nước ngoài vào trái phiếu.

Gần đây, Thái Lan tuyên bố thu thuế 15% với lợi nhuận của đầu tư nước ngoài vào trái phiếu, Brazil cũng tăng thuế suất với lợi nhuận từ đầu tư tài chính của nước ngoài, Indonesia quy định đầu tư nước ngoài vào trái phiếu cần nắm giữ ít nhất một tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới