Thứ Hai, 24/06/2024, 05:30
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 18-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 18-4

Phúc Minh

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Nhật Bản Takeaki Matsumoto tại một cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17-4. Ảnh: VOA

Mỹ sẽ hợp tác với Nhật Bản tái thiết nước Nhật

Mỹ sẽ hợp tác với Nhật Bản tái thiết khu vực bị động đất mạnh 9 độ richter và sóng thần tàn phá của Nhật Bản, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 17-4 đưa ra thông báo trên trong chuyến công du thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Bà Clinton cho biết: “Dù là kinh tế, ngoại giao hay các phương diện khác, vai trò của Nhật Bản trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu là không thể thiếu. Đồng thời, liên minh Mỹ – Nhật Bản vẫn như trước, không thể thiếu đối với sự an ninh và phát triển toàn cầu”.

***

Biểu tình đòi bồi thường tai nạn Chernobyl

Sắp đến kỷ niệm 25 năm sự cố rò rỉ và nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, khoảng 2.000 người từng tham gia công việc khắc phục hậu quả tại nhà máy này ngày 18-4 biểu tình tại thủ đô Kiev, Ukraine.

Những người biểu tình mạnh mẽ chống lại việc chính phủ cắt giảm bồi thường và phúc lợi của các công nhân và hàng ngàn nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bức xạ hạt nhân từ nhà máy.

Trong khi đó, chính phủ Ukraine nói ngân sách thắt chặt khiến họ không thể duy trì mức bồi thường như trước đây.

***

Du học sinh Trung Quốc nhiều nhất thế giới

Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục Trung Quốc cho thấy lượng du học sinh Trung Quốc nhiều nhất thế giới. Tính đến cuối năm 2010, Trung Quốc có 1,27 triệu công dân đi du học ở nước ngoài.

Trong số đó, 285.000 người vừa đi du học vào năm ngoái, nhiều hơn 24% so với năm 2009.

Mỹ, Úc, Nhật Bản, Anh và Hàn Quốc là năm nước được du học sinh Trung Quốc đến học nhiều nhất.

***

Quảng Đông: Lốc xoáy khiến 18 người chết, 153 người bị thương

Tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 17-4 xuất hiện lốc xoáy, mưa lớn và mưa đá khiến 18 người chết và 153 người khác bị thương.

Các quan chức cho biết những người bị thương vong chủ yếu do một nhà máy và các tòa nhà bị sập gây ra.

Thống kê của tỉnh Quảng Đông cho biết thời tiết xấu kéo dài khoảng 10 giờ đã khiến tỉnh này bị thiệt hại kinh tế 55 triệu nhân dân tệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới