Thứ Năm, 18/07/2024, 21:01
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 15-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 15-3

Phúc Minh

Lạm phát tháng 2-2011 tăng đến 8,3% tại Ấn Độ. Ảnh: TL

Ấn Độ: Lạm phát tháng 2-2011 tăng đến 8,3%

Tỷ lệ lạm phát của Ấn Độ tăng từ 8,2% trong tháng 1-2011 lên 8,3% tháng 2-2011, nhiều hơn dự đoán của các nhà kinh tế, làm tăng áp lực tăng lãi suất lên ngân hàng trung ương.

Năm 2010, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã tăng lãi suất 7 lần.

Mục tiêu lạm phát của chính phủ Ấn Độ là 7% khi kết thúc năm tài chính này. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Pranab Mukherjee cho biết Ấn Độ vẫn có thể đạt được mục tiêu trên.

***

Trung Quốc sẽ giúp Iran xây đập nước cao nhất thế giới

Cơ quan thông tấn chính thức của Iran cho biết Iran và Trung Quốc đã ký thỏa thuận trị giá 2 tỉ đô la Mỹ, theo đó, Trung Quốc sẽ giúp Iran xây dựng đập nước cao nhất thế giới.

Công ty phát triển nguồn tài nguyên thủy điện Iran nói tập đoàn xây dựng thủy điện và thủy lợi Trung Quốc sẽ tham gia vào việc xây dựng đập cao 315 mét, với hồ chứa nước lớn nhất Iran có khả năng lưu trữ khoảng 48 tỉ mét khối nước.

***

Pew: Ngành truyền thông Mỹ chuyển biến tốt vào năm ngoái

Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố báo cáo mới nhất cho thấy năm ngoái, ngành công nghiệp truyền thông Mỹ có chuyển biến tốt.

Báo cáo cho biết sau hai năm suy thoái, doanh thu của ngành công nghiệp truyền thông bắt đầu tăng vào năm ngoái.

Nghiên cứu cho thấy doanh thu quảng cáo trên báo tiếp tục giảm, năm 2010 giảm 6,4%. Tuy nhiên, số người đọc tin tức trực tuyến tiếp tục tăng vào năm ngoái, doanh thu quảng cáo trực tuyến của Mỹ và số lượng độc giả lần đầu tiên vượt quá số báo in.

Báo cáo cũng cho biết các thiết bị di động đã trở thành phương tiện quan trọng để độc giả có được tin tức, 47% số người được hỏi cho biết họ coi thông tin qua thiết bị di động. Khoảng 46% người được hỏi cho biết ít nhất ba lần trong một tuần lên mạng đọc thông tin nhưng chỉ có 1% người sử dụng trả tiền để đọc nội dung trực tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới