Thứ Năm, 18/07/2024, 00:40
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 15-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 15-11

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 15-11
Moody’s liệt Credit Suisse vào danh sách theo dõi tiêu cực. Ảnh: TL

Moody’s liệt Credit Suisse vào danh sách theo dõi tiêu cực

Cơ quan đánh giá tín dụng Moody’s đưa xếp hạng tín dụng dài hạn của tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ) và các chi nhánh vào danh sách theo dõi tiêu cực, cho biết sẽ xem xét việc thực hiện sáng kiến tái cơ cấu mà Credit Suisse vừa công bố và triển vọng thu nhập.

Hiện tại, Moody's xếp hạng nợ của Credit Suisse là Aa2. Cơ quan này cho biết quí 3 tài chính, thành tích của Credit Suisse yếu hơn so với dự kiến và lộ rõ những thách thức mà ngân hàng phải đối mặt trong môi trường hiện tại.

***

EU siết chặt trừng phạt Syria

Liên minh châu Âu (EU) đồng ý siết chặt trừng phạt Syria khi có báo cáo cho rằng lực lượng an ninh Syria tiếp tục tàn sát dân thường.

EU đóng băng các khoản vay của Ngân hàng đầu tư châu Âu cho Syria và cấm cấp thị thực đi lại cho 18 quan chức Syria, hầu hết trong số họ là quan chức quân sự, bị buộc tội tham gia vào việc trấn áp người biểu tình. Với thêm 18 người kể trên, tổng cộng 74 quan chức của Tổng thống Assad đã bị liệt vào danh sách đen.

Các báo cáo chưa được xác nhận của một tổ chức nhân quyền cho biết ngày 14-11, lực lượng an ninh Syria đã giết chết ít nhất 16 dân thường.

***

Mỹ bắt 32 người biểu tình "chiếm Phố Wall"

Cảnh sát ở thành phố Oakland, bang California, Mỹ, ngày 15-11 bắt giữ 32 người biểu tình "chiếm Phố Wall".

Đến nay, biểu tình "chiếm Phố Wall" diễn ra tại khắp nơi ở Mỹ đã gần hai tháng, bốn người đã thiệt mạng trong thời gian trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới