Thứ Hai, 24/06/2024, 19:36
29 C
Ho Chi Minh City

Tín Nghĩa tiếp tục bành trướng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tín Nghĩa tiếp tục bành trướng

Khu công nghiệp Tam Phước đã lấp đầy 100% diện tích cho thuê. Trong ảnh là đường giao thông trong Khu công nghiệp Tam Phước – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online)-Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp Tín Nghĩa (TIP) vừa đại hội cổ đông lần thứ nhất vào sáng 28-12, sau khi đã cổ phần hóa từ tiền thân là Xí nghiệp dịch vụ và phát triển khu công nghiệp Tam Phước, chủ đầu tư khu công nghiệp Tam Phước, Đồng Nai.  

TIP có vốn điều lệ 173,35 tỉ đồng, trong đó Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa – một doanh nghiệp nhà nước – nắm 52,66% vốn, người lao động và công đoàn nắm 3,22% vốn, còn lại 44,12% vốn thuộc về các cổ đông bên ngoài.  

Đây là đơn vị đầu tiên trong 12 xí nghiệp, nhà máy trực thuộc của Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa bán cổ phiếu ra công chúng và chuyển thành công ty cổ phần, trong lộ trình cổ phần toàn bộ các đơn vị thành viên của công ty.  

TIP là chủ đầu tư khu công nghiệp Tam Phước rộng 323 héc ta, hiện có 58 nhà đầu tư đăng ký thuê đất, lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp với giá cho thuê đất 0,045 đô la Mỹ/mét vuông/năm, phí sử dụng hạ tầng 0,85 đô la Mỹ/mét vuông/năm và phí xử lý nước thải 0,316 đô la Mỹ/mét khối. Trong năm 2007, Xí nghiệp dịch vụ và phát triển khu công nghiệp Tam Phước có doanh thu 44,6 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 12 tỉ đồng.  

Theo phương án kinh doanh trình bày tại đại hội, năm 2008, TIP có doanh thu 48,7 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 21 tỉ đồng nhờ tăng nhanh các dịch vụ cộng thêm của khu công nghiệp như phí xử lý nước thải, cấp nước sạch và kinh doanh thương mại phục vụ các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.  

Ngoài ra, theo ông Cao Ngọc Đức, Chủ tịch HĐQT TIP, trong năm 2008, công ty sẽ triển khai đầu tư khu dân cư Tam Phước rộng 18 héc ta và tham gia đầu tư tài chính vào một loạt dự án khu dân cư, khu công nghiệp mà công ty mẹ là Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa đang triển khai đầu tư.  

Ông Quách Văn Đức, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa, cho biết việc cổ phần hóa Xí nghiệp dịch vụ và phát triển khu công nghiệp Tam Phước nằm trong mục tiêu hình thành một tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp mà TIP là nòng cốt. Hiện Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa đang làm chủ đầu tư 6 khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. 

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới