Thứ Hai, 24/06/2024, 17:00
30 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 9-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 9-12

(TBKTSG Online) – Sau khi Ngân hàng Nhà nước can thiệp vào cuộc chạy đua lãi suất của các ngân hàng vào ngày hôm qua 8-12, lãi suất mà các ngân hàng niêm yết trong ngày 9-12 đã giảm xuống, nhưng thực ra khách hàng vẫn có thể thỏa thuận để có lãi suất cao.

– Ngày 9-12, 15 ngân hàng thương mại thông báo đã chính thức kết nối hệ thống máy cà thẻ (POS) tại TPHCM. Như vậy, người sở hữu thẻ ATM của một trong các ngân hàng này có thể thanh toán tại POS của 14 ngân hàng khác. 15 ngân hàng này gồm Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, Techcombank, VIB, Đông Á, Á Châu, Quân đội, Hàng Hải, Eximbank, Sacombank, Sài gòn Công thương, Đông Nam Á (SeABank), Đại Dương (Ocean Bank).

– Báo cáo trước Hội đồng Nhân dân (HĐND) TPHCM trong kỳ họp thứ 19 khóa VII, chiều ngày 9-12, Phó giám đốc Công an TPHCM Phan Anh Minh cho biết, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 217 tốp tụ tập đua xe trái phép, tăng 129 tốp so với năm 2009. Tình trạng này thường xuyên xảy ra trên 50 tuyến đường. Lực lượng công an đã ngăn chặn được 5 vụ lớn, trong đó có vụ thu giữ 550 xe ở quận Bình Thạnh.

– Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam đồng ýrút cá tra, ba sa ra khỏi danh mục đỏ trong cuốn Cầm nang tiêu dùng thủy sản 2010-2011 của WWF công bố tại một số nước châu Âu. Đây là một phần trong thông cáo báo chí của văn phòng WWF tại Việt Nam phát đi chiều ngày 9-12.

– Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất xăng dầu Hoàng Tuấn ở địa chỉ 1434 đường Pham Thế Hiển, quận 8, TPHCM đã bị UBND TPHCM ra quyết định xử phạt 39,5 triệu đồng về hành vi gian lận phương tiện đo lường và chất lượng sản phẩm.

– Hiệp hội Gas Việt Nam hôm nay kêu gọi các doanh nghiệp thành viên giảm giá bán cho người tiêu dùng khi giá gas trên thị trường đang ở mức cao nhưng việc giảm giá phải được công khai, minh bạch để các cơ quan quản lý, hiệp hội cùng giám sát.

– Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho rằng, các dự án đầu tư của TPHCM có hệ số ICOR thấp, nghĩa là hiệu quả tương đối cao, nhưng nhiều đại biểu Hội đồng Nhân dân TP lại cho rằng, thực tế hiệu quả kinh tế – xã hội mà các dự án đem lại chưa cao và còn tồn tại tình trạng đầu tư dàn trải, chậm tiến độ.

– Theo Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 11, nguồn thu ngoại tệ từ kiều hối đã đạt mức 7,6 tỉ đô la Mỹ. Trong tháng 12-2010, ước tính lượng kiều hối sẽ thêm khoảng 770 triệu đô la, nâng tổng nguồn thu từ kiều hối của cả năm 2010 lên mức 8 tỉ đô la Mỹ, tăng khoảng 25,6% so với lượng kiều hối của cả năm 2009.

– Tỉnh Quảng Ngãi sẽ xây dựng khu du lịch Đặng Thùy Trâm tại khu vực từng là nơi làm việc của nữ bác sĩ, liệt sĩ viết cuốn nhật ký nổi tiếng thời chống Mỹ. Dự kiến vốn đầu tư cho khu du lịch lớn này vào khoảng 400 tỉ đồng.

– Chỉ số chứng khoán trên cả hai sàn TPHCM và Hà Nội đã bật tăng lại trong phiên giao dịch ngày 9-12, sau khi giảm hai phiên liên tiếp do áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư. Chính lực cầu lớn đã hỗ trợ cho thị trường trong phiên này. Trong khi đó, giá vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm thêm 120.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Lúc 10 giờ, giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 35,7 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,8 triệu đồng/lượng; giá vàng Phượng Hoàng PNJ-Đông Á được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 35,7 triệu đồng/lượng mua vào và 35,78 triệu đồng/lượng bán ra.

TBKTSG Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới