Chủ Nhật, 16/06/2024, 00:44
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 8-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-7

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép các doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế thương mại đặc biệt (trong đó có khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh) được tiếp tục hưởng chính sách bán hàng miễn thuế đến năm 2012; ông Trang Văn Lý, người phát ngôn của UBND tỉnh Tây Ninh cho biết vào sáng 8-7.

Sau 6 tháng đầu năm 2009, TPHCM là đơn vị duy nhất trong cả nước đã giải ngân vốn ODA vượt mức kế hoạch của cả năm. Cụ thể, TPHCM đã có 2.516 tỉ đồng, bao gồm 2.439 tỉ đồng vốn ODA và 77 tỉ vốn đối ứng, được đưa vào thực hiện các công trình hạ tầng cơ sở, vượt 18% kế hoạch năm 2009 (2.132 tỉ đồng).

Các thương hiệu sản phẩm công nghệ thông tin của doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng, trong khi các sản phẩm thương hiệu Việt nhận được rất ít sự quan tâm. Đó là kết quả cuộc bình chọn lần thứ 13 các sản phẩm công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT- TT) ưa chuộng nhất năm 2009 do Tạp chí Thế giới Vi tính (PC Word Vietnam) tổ chức và công bố hôm 8-7 tại TPHCM. Cuộc bình chọn này đã thu hút hơn 11.300 phiếu bầu của độc giả, doanh nghiệp trên khắp 34 tỉnh thành cả nước.

Sáng nay, 8-7, phiên chất vấn tại Kỳ họp lần thứ 16 HĐND thành phố Khóa 7 đã diễn ra, những câu hỏi chất vấn xoay quanh các vấn đề được người dân quan tâm nhất hiện nay như: vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), dịch cúm A/H1N1, xử lý cơ sở gây ô nhiễm, xử lý ô nhiễm tại các bãi rác, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại được các đại biểu HĐND đặt ra với hy vọng lãnh đạo các cơ quan chức năng sẽ trả lời thấu đáo và nêu ra những giải pháp cụ thể. Tuy nhiên thông tin mà các đại biểu nhận được là “tiếp tục hứa“.

Trong 6 tháng đầu năm nay, hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam chỉ bị các thị trường nhập khẩu cảnh báo có 29 lô, giảm 34 lô so với cùng kỳ năm ngoái. Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá là công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các nhà máy chế biến thủy sản trong nước đã được nâng lên rõ rệt.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới