Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:29
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 8-1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-1

(TBKTSG Online) –Chương trình hòa nhạc “Saigon Times Concert – Hòa điệu niềm tin” năm 2011 đã diễn ra tối nay 8-11 tại Nhà hát Thành phố, nhân kỷ niệm 20 năm xuất bản Thời báo Kinh tế Sài Gòn và gây quỹ cho Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation) để cấp học bổng cho học sinh miền Trung.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ quốc tế như nhạc trưởng người Mỹ Dean Anderson, một trong những ngôi sao đang lên trong lĩnh vực chỉ huy dàn nhạc ở Hoa Kỳ, nghệ sĩ violon nguời Ukraina Mira Khomik, nghệ sĩ soprano Nhật Bản Rumi Yano và danh cầm đàn tì bà nguời Trung Quốc Tu Shan Xiang (Đồ Thiện Tường).

– Sáng nay 8-1, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã chính thức khởi công xây dựng cầu Kinh Thanh Đa nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh. Khi hoàn thành, đây sẽ là cây cầu duy nhất để lưu thông vào bán đảo Thanh Đa, thay cho cây cầu hiện hữu đã xuống cấp trầm trọng.

Vị trí xây dựng cầu Kinh Thanh Đa mới cách cầu hiện hữu khoảng 4 – 8 mét, tổng mức đầu tư của dự án là 434,911 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố.

– Năm, nào cũng vậy, cứ cận kề Tết Nguyên đán,thị trường bia, nước giải khát lại trở nên rất sôi động, lượng tiêu thụ tăng mạnh. Năm nay dù các công ty đều khẳng định hàng nhiều nhưng giá lại đang tăng mỗi ngày. Khả năng bia, nước ngọt tăng giá vài chục phần trăm rất có thể sẽ xảy ra.

– Nhiều nhà cung cấp rau quả trong nước cho biết, mối lothời tiết thất thường có thể ảnh hưởng đến nguồn cung, chất lượng rau quả và đẩy giá lên cao. Trong khi đó, rau quả nước ngoài vẫn được nhập khẩu ồ ạt, đón đầu thị trường Tết năm nay.

– Trong quý 4/2010 tại Hà Nội đã có thêm hai cao ốc văn phòng mới đưa vào hoạt động là Sentinel Place (hạng A, khu vực trung tâm) và Lilama10 Tower (hạng B, khu vực Lê Văn Lương, phía Tây thành phố). Như vậy trong ba tháng cuối năm 2010, Hà Nội đã có thêm 32.600 m2 diện tích văn phòng hạng A và B được cho thuê. Giá thuê trung bình được duy trì ổn định hoặc giảm nhẹ ở cả hai phân khúc thị trường, giao động trong khoảng 800.000 đến 850.000 đồng/m2/tháng đối với hạng A và trên dưới 550.000 đồng/m2/tháng với hạng B.

TBKTSG Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới