Thứ Bảy, 22/06/2024, 10:32
27.3 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-7

(TBKTSG Online) – Ngành dầu khí Việt Nam hôm nay có những tin vui: Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã xuất lô sản phẩm khí đốt hóa lỏng đầu tiên, gồm 1.900 mét khối sản phẩm LPG cung cấp cho thị trường trong nước. Được biết trong những ngày tới, những lô sản phẩm đầu tiên của Nhà máy tiếp tục được đưa ra; cụ thể ngày 5-7 sẽ xuất thêm 4.900 mét khối khí hóa lỏng LPG bằng; ngày 9-7, sẽ xuất 5.000 – 7.000 mét khối xăng A92 đầu tiên ra thị trường.

Tập đoàn PetroVietnam hôm nay cũng chính thức công bố kế hoạch thành lập hai công ty liên doanh tại Liên bang Nga và Venezuela để thực hiện dự án khai thác dầu mỏ. Ngoài ra, PetroVietnam cũng sẽ đưa bốn mỏ mới vào khai thác gồm hai mỏ ở trong nước và hai mỏ ở nước ngoài.  

Do nắng nóng kéo dài, mưa ít nên mực nước các dòng sông ở Thanh Hóa xuống thấp hơn mực nước thiết kế cho các trạm bơm và làm cho 7.200 héc ta lúa mùa tại các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia, Yên Định… bị hạn và nhiễm mặn nghiêm trọng. Theo dự báo, hạn hán còn có thể kéo dài, gây khốn đốn cho bà con nông dân.  

Dịch cúm A/H1N1 vẫn diễn biến theo chiều nguy hiểm. Tính đến cuối ngày hôm qua 3-7, cả nước đã ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính với cúm, gồm 25 ca ở miền Nam và 2 ca ở miền Bắc. Như vậy, cả nước đã có 208 trường hợp dương tính với vi rút cúm A/H1N1, trong đó, miền Nam 182 ca, miền Trung 9 ca và miền Bắc 17 ca.  

Hôm qua, Liên đoàn Lao động quận 8, TPHCM, đã nhận được quyết định của Tòa án Nhân dân TPHCM về việc thành lập tổ quản lý, thanh lý tài sản Công ty Vina Haeng Woon (100% vốn Hàn Quốc). Do làm ăn thua lỗ vì khủng hoảng kinh tế, Công ty này không thanh toán được tiền công, tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp thôi việc của công nhân và bị Tòa án Nhân dân TPHCM quyết định mở thủ tục phá sản công ty theo yêu cầu của Liên đoàn Lao động quận 8. Đây có lẽ là một trong những trường hợp công ty có vốn nước ngoài bị kiện phá sản ở TPHCM.

TBKTSG Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới