Thứ Ba, 18/06/2024, 09:19
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-6

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán (4-6) đã có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp trong tuần này, và tăng khá mạnh với mức 13,4 điểm (3,01%) lên 458,19 điểm, đạt mốc cao nhất trong vòng 8 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng trong nước đã giảm trở lại, do giá vàng thế giới trên thị trường New York đã sụt giảm mạnh nhất trong hai tháng qua.

Thông tin từ Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HASTC), hiện đã có 79 công ty chứng khoán đăng ký làm thành viên thị trường giao dịch cổ phiếu chưa niêm yết (UPCoM).

Thời hạn kiểm soát đặc biệt đối với một tổ chức tín dụng tối đa có thể là 2 năm, kể từ ngày quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đặt tổ chức tín dụng này vào tình trạng kiểm soát đặc biệt có hiệu lực. Đây là một trong những nội dung của dự thảo thông tư quy định về hoạt động kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng, vừa được Ngân hàng Nhà nước gửi đến các tổ chức tín dụng để lấy ý kiến.  

Về tình hình dịch cúm A/H1N1, Sở Y Tế TPHCM hôm 4-6 xác nhận trường hợp em bé đi từ Mỹ về TPHCM đang nhập viện tại bệnh viện Nhi Đồng 2 bị nghi nhiễm cúm A/H1N1, sau khi kết quả xét nghiệm PCR ban đầu cho kết quả dương tính. Như vậy ngoài 3 ca nhiễm cúm A/H1N1, thì đây có thể là trường hợp thứ 4.

Cũng liên quan đến tình hình đời sống – xã hội, cho đến nay, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM mới nhận được 4 hồ sơ của doanh nghiệp muốn vay tiền với lãi suất 0% để trả lương, đóng bảo hiểm xã hội cho người mất việc theo Quyết định 30 của Chính phủ. Tuy vậy, hiện cơ quan này mới chỉ xét duyệt được 2 hồ sơ.

Tình hình quốc tế có tin Malaysia và Trung Quốc đang xem xét sử dụng đồng nhân dân tệ (NDT) Trung Quốc và đồng ringgit Malaysia thay cho đồng đô la Mỹ trong giao dịch ngoại thương – một động thái góp phần làm suy yếu vai trò thống trị của đô la Mỹ và nâng cao vị thế đồng tiền Trung Quốc.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới