Thứ Hai, 17/06/2024, 04:27
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-5

(TBKTSG Online) – Chứng khoán đã có một phiên giao dịch khởi sắc (ngày 4-5) sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, với 100% cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tăng giá và VN-Index tăng gần hết biên độ. Kết thúc giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 15,01 điểm (tăng 4,67%) lên 336,64 điểm.

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán đã kết hợp với các ngân hàng để cho vay cầm cố chứng khoán trở lại, nhưng vẫn rất ít nhà đầu tư chú ý đến hình thức này.

Theo số liệu chính thức từ Cục thống kê TPHCM, tính đến đầu tháng 4, vốn huy động của các ngân hàng đạt gần 629.153 tỉ đồng, tăng 7,5% so đầu năm. Trong đó, vốn huy động bằng ngoại tệ (chủ yếu là đô la Mỹ) tăng 6,8% so đầu năm. Tuy nhiên, huy động và cho vay ngoại tệ đang ngược chiều nhau.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu cho biết, giá trị sản xuất công nghiệp toàn ngành tháng 4 ước đạt 53,8 ngàn tỉ đồng, tăng 3,1% so với tháng 3 năm nay và tăng 5,4% so với tháng 4 năm ngoái. Tính chung cả 4 tháng, mức tăng này là 4,4% và khu vực kinh tế ngoài nhà nước tiếp tục dẫn đầu với mức tăng 6,1% so với các khu vực còn lại.

Giá sữa trên thị trường Việt Nam được đánh giá là cao nhất nhì thế giới (theo nghiên cứu dự án bò sữa Việt Bỉ) trong khi mặt bằng thu nhập người dân còn thấp. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trần Bảo Minh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) về vấn đề này.

Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc phòng dịch và có khả năng phản ứng nhanh với cúm A H1N1 trong trường hợp dịch bệnh có thể lan tới Việt Nam. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bô Y tế Trịnh Quân Huấn tại cuộc họp trực tuyến với các sở y tế bàn biện pháp phòng chống cúm A H1N1 tại 8 đầu cầu khắp cả nước, trong đó có Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Liên quan đến dịch cúm A/H1N1, chiều ngày 4-5 Sở Y tế TPHCM đã thông báo 8 hành khách có thân nhiệt cao được máy đo thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) phát hiện trong ngày 3-5 và hôm nay đều âm tính với cúm A/H1N1. Còn tại Đà Nẵng, Sở Y tế cho biết vẫn chưa nhận được các trang thiết bị chuyên dùng phòng chống dịch cúm A/H1N1 như máy đo thân nhiệt, máy thở, màn hình theo dõi, khẩu trang y tế, thuốc tamiflu… mặc dù đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp.

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã cùng các bộ, ban, ngành có liên quan họp vào ngày 4-5 để chuẩn bị phương án đối phó với cơn bão số 1 (bão Chanhom) đang mạnh lên. Tuy nhiên theo tin từ tỉnh Bình Đình và Phú Yên, các ngành chức năng vẫn chưa liên lạc được với nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân để thông tin về hướng đi của bão số 1 (bão Chanhom) để tìm nơi trú ẩn.

Đang là chính vụ nhưng ớt khô tại Bình Định gần đây rớt giá liên tục, nhiều nông dân tại các huyện Phù Mỹ và Phù Cát không thể bán được hàng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới