Chủ Nhật, 14/07/2024, 15:41
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-3

(TBKTSG Online) – Thị trường cà phê trong nước vẫn tiếp tục tâm lý chờ giá cao mới bán ra của nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên đã làm một số công ty thu mua cà phê gặp rất nhiều khó khăn; thậm chí các hộ trồng cà phê rất lạc quan khi cho rằng giá sẽ lên đến mức 50 ngàn đồng/kg, chính vì vậy làm cho lượng tiêu thụ trong nước và bốc dỡ hàng xuất khẩu rất chậm.

– Với 3 phiên giảm và 2 phiên tăng điểm,thị trường chứng khoán khép lại tuần đầu tiên của tháng 3 với mức giảm nhẹ 7,73 điểm (1,65%). Riêng trong phiên giao dịch cuối tuần, ngày hôm nay 4-3, chỉ số VN-Index đã có mức tăng mạnh nhất trong tuần tăng 6,89 điểm (1,52%) lên 459,23 điểm.

– Cùng với đà đi xuống của giá vàng thế giới, hôm nay (4-3) giá vàng trong nước đã giảm nhẹ. Lúc 14 giờ, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 37,55 triệu đồng/lượng, bán ra 37,63 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tình trạng mặn xâm nhập sớm và sâu vào đất liền ngay từ những tháng đầu năm đang gây nhiều khó khăn cho nghề nuôi tôm, cá tra, nhuyễn thể của tỉnh Bến Tre.

– Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo kết quả đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 5 (POR 5), theo đó thuế áp cho tôm xuất khẩu của Việt Nam đều giảm so với kết quả xem xét hành chính lần thứ 4 (POR4). Với kết quả này, doanh nghiệp cho biết họ sẽ được hoàn một phần thuế đã tạm tính trước đó.

– Tình hình bất ổn tại Trung Đông khiến Myanmar ngưng xuất khẩu gạo để kiểm soát giá gạo trong nước.

TBKTSG Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới