Thứ Ba, 18/06/2024, 00:39
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-12

(TBKTSG Online) – Danh sách các mặt hàng bình ổn giá trên địa bàn TPHCM từ ngày 4-12 có thêm nhóm hàng thủy sản với 8 sản phẩm chế biến từ tôm sú và cá tra ngoài 8 mặt hàng như lâu nay.

Các sản phẩm trên được bán tại các cửa hàng, siêu thị thuộc 4 hệ thống: Saigon Co.op Mart, Maximart, Siêu thị Sài Gòn – Satra và cửa hàng Sagrifood với giá thấp hơn 5-10% so với giá thị trường.

Giá vàng mở cửa sáng nay thứ Bảy (4-12) đã quay trở lại đà đi lên do giá vàng thế giới tiếp tục leo thang. Tuy vậy, đà tăng này đã chậm lại khi mãi lực trong nước khá yếu. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng lúc 10 giờ 45 phút ở mức 36,4 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,5 triệu đồng/lượng, tăng 340.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Mức giá này đã giảm gần 200.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa sáng nay.

– Tập đoàn toàn cầu về quản lý thông tin và tín dụng, TransUnion, thông báo đã được UBND TPHCM cấp giấy chứng nhận đầu tư cho việc thành lập Công ty TransUnion tại Việt Nam và cho biết kế hoạch mở trung tâm thông tin tín dụng tại Việt Nam vào năm 2012.

– Bộ Giao thông Vận tải đang xem xét rút giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) vì đã không thực hiện các chuyến bay trong hơn một năm qua. Tuy nhiên việc giải quyết nợ nần của hãng với các nhà cung cấp và đại lý vé sẽ phức tạp hơn nhiều. Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết quyết định rút giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Indochina Airlines có thể sẽ được đưa ra trong tháng 12 này.

TBKTSG Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới