Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:24
24 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 30-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 30-4

(TBKTSG Online) – Các hoạt động lễ hội, vui chơi, du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày là thời sự chính trong ngày 30-4. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tình trạng kẹt xe trầm trọng ở cửa ngõ các thành phố lớn cũng đã diễn ra trong ngày này.  

Tin tức đáng chú ý khác là tình hình diễn biến của dịch cúm heo được tiếp tục cập nhật. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng báo động dịch cúm heo lên mức 5. Bà tổng giám đốc WHO, Margaret Chan, cảnh báo khả năng một đại dịch đang hiển hiện.  

Trong nước, Bộ Y tế đã thống nhất nâng cấp độ cảnh báo dịch cúm heo lên cấp độ 4 và ban hành phác đồ điều trị cúm heo.  

Về các tin tức kinh tế trong nước, có tin Mỹ đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm, nhờ vào các dự án khách sạn lớn.

Một tin khác là từ 1-4-2011, thuế suất đối với ô tô và các loại xe khác có động cơ thiết kế chủ yếu để chở người, kể cả xe có khoang hành lý riêng và xe đua nhập từ 6 nước thuộc khối ASEAN – Nhật Bản, sẽ còn 6%.

Ở mảng tin doanh nghiệp, có tin Công ty đóng tàu Phà Rừng tại Hải Phòng, một thành viên thuộc tập đoàn Vinashin, sẽ đầu tư khoảng 700 tỉ đồng cho dây chuyền đóng tàu cỡ lớn, có khả năng đóng tàu biển trọng tải đến 80.000 DWT (tấn quy đổi).

Ngoài ra, có tin Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất và Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans ngày 29-4 đã ký hợp đồng vận chuyển dầu thô từ mỏ Bạch Hổ (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) từ năm 2009 đến 2014.

Về tin tức tài chính, các thị trường chứng khoán thế giới hôm 30-4 tăng mạnh nhờ số liệu kinh tế của Nhật Bản và Mỹ cho thấy cuộc suy thoái toàn cầu đã bớt căng thẳng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới