Thứ Hai, 24/06/2024, 03:08
27.3 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 3-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 3-8

(TBKTSG Online) – Trong bối cảnh lãi suất cho vay của ngân hàng tăng cao, tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng phần nào đã bị chậm lại. Do vậy, một số ngân hàng bắt đầu tung ra các chương trình mà chủ yếu là giảm chi phí vay tiển đồng để thu hút các doanh nghiệp.

Bắt đầu từ tháng 7-2011, Ngân hàng Phát triển nhà TPHCM (HDBank) đã triển khai chương trình “Cho vay ưu đãi doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ” dành cho khách hàng phục vụ ngành sản xuất lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy, thiết bị điện tử tin học, thiết bị gia dụng, cơ khí – chế tạo máy, dệt may, da giày.

Internet đã vượt mặt các phương tiện truyền thông truyền thống như radio và báo giấy để thành phương tiện thông tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là kết quả nghiên cứu Net Index do Yahoo! Việt Nam và Kantar Media Việt Nam thực hiện và công bố hôm 3-8.

Cuộc nghiên cứu (thực hiện trong tháng 1 và 2 năm 2011) nhằm khảo sát thói quen sử dụng internet tại Việt Nam. Có 1.500 người tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ tham gia.

– Trong tháng bán hàng khuyến mãi – tháng 9 năm nay, người tiêu dùng có thể mua hàng khuyến mãi qua tổng đài 1081 bên cạnh kênh truyền thống. Đây là một trong những điểm mới của Tháng khuyến mãi 2011, chương trình thường niên do Sở Công Thương và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM phối hợp thực hiện.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bà Nguyễn Lê Kim Thùy, Trưởng phòng 1081 Công ty niên giám điện thoại và trang vàng 2, cho biết chương trình bán hàng qua điện thoại của 1081 này sẽ được thực hiện theo phương thức: khách hàng xem các loại hàng hóa trên trang web của tổng đài ở địa chỉ www. ypshopping.vn rồi gọi điện đặt hàng. Người tiêu dùng được giao hàng tận nơi, miễn phí.

Lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam đưa Ấn Độ vào nhóm thị trường tiềm năng mà ngành du lịch phải có những hoạt động xúc tiến thị trường, xây dựng sản phẩm để thu hút khách.

Bà Hoàng Thị Điệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết vào cuối năm 2011 tổng cục sẽ thực hiện chuyến khảo sát thị trường Ấn Độ để tìm cách phát triển thị trường này.

– Ngày 2-8, Chính phủ đã cho phép Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, chủ đầu tư của một số bệnh viện tư nhân Hoàn Mỹ tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, thành lập trường Đại học Y khoa Hoàn Mỹ, trường đại học y khoa tư nhân đầu tiên của Việt Nam sau giải phóng.

Theo thông tin từ Tập đoàn Hoàn Mỹ, trường dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh vào mùa thu năm 2012 với số lượng tuyển sinh ban đầu là 100 sinh viên. Trường sẽ liên kết, hợp tác với một số trường y khoa của Mỹ như Đại học Y khoa Illinois ở Chicago, Đại học Y khoa Kansas, Đại học Y khoa Tufts để thực hiện chương trình giáo dục y khoa 4 năm. Vì thế, tiêu chuẩn thi tuyển đầu vào là cử nhân sinh học hoặc tương đương, có trình độ tiếng Anh khá tốt.

– Cơ quan đánh giá tín dụng toàn cầu Dagong tại Bắc Kinh ngày 3-8 hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ từ A+ xuống còn A với triển vọng tiêu cực.

Hãng này cho rằng việc Mỹ thông qua đạo luật nâng mức trần nợ không làm thay đổi xu hướng chung cho thấy mức gia tăng nợ công nhanh hơn mức tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

– Hãng đánh giá tín dụng Standard & Poor (S&P) ngày 3-8 nhận định hầu hết các nước châu Á sẽ tiếp tục duy trì mức xếp hạng tín dụng cao, trừ Nhật Bản, bất chấp cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu và Mỹ.

Giám đốc xếp hạng tín dụng châu Á của S&P, ông Takahira Ogawa, cho biết việc châu Á nắm giữ trái phiếu kho bạc của Mỹ có thể bị ảnh hưởng nếu Mỹ bị hạ bậc xếp hạng tín dụng, song điều đó sẽ không ảnh hưởng tới xếp hạng tín dụng của các nước châu Á.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới