Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:38
30 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 29-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 29-6

(TBKTSG Online) – Chứng khoán phiên hôm nay, ngày 29-6, giao dịch khá ngập ngừng, chỉ số VN-Index tăng giảm liên tục và kết thúc phiên bằng mức giảm điểm nhẹ 0,95 điểm (tương đương giảm 0,21%), xuống còn 460,42 điểm.

Theo bản phân tích mới đây của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), mặc dù luồng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây tăng mạnh, nhưng đối với các cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp nhà nước đã và sẽ giảm nhiều so với trước. Cũng liên quan đến lĩnh vực này có thông tin nhiều doanh nghiệp, tổ chức liên tục “xả hàng”. Các chuyên gia cho rằng đây là hoạt động cơ cấu lại danh mục đầu tư hết sức bình thường của các tổ chức.

Bộ Y tế hôm 29-6 đã chính thức công bố tính đến 17 giờ cùng ngày, cả nước có 123 trường hợp mắc cúm A/H1N1. Trong hai ngày 28 và 29-6, Việt Nam đã ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, bao gồm 15 ca tại TPHCM và 2 tại Hà Nội.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Dược, tình trạng quảng cáo thuốc sai với quy định ngày càng tăng và diễn ra ở hầu hết trên các kênh truyền thông.

UBND TPHCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) điều chỉnh quy hoạch xây dựng tuyến đường sắt chuyên dụng kết nối từ đường sắt quốc gia đến cảng Cát Lái (quận 2), vì có thể trong tương lai không có nhu cầu về tuyến đường sắt này, theo Trung tâm thông tin quy hoạch TPHCM.

Tình hình quốc tế có tin sản lượng công nghiệp của Nhật trong tháng 5 tăng 5,9% so với tháng trước và là tháng thứ ba liên tiếp tăng trưởng. Tăng trưởng sản lượng tháng 5 tương đương với tháng 4 dù vẫn thấp hơn mức dự đoán 6,9% của các nhà phân tích.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới