Thứ Ba, 25/06/2024, 21:48
26.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 27-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 27-4

(TBKTSG Online) – Lúa, gạo từ đầu năm đến nay hút hàng, nên gạo chất lượng thấp IR 50404 vẫn được tiêu thụ với giá cao và nông dân đang ồ ạt gieo sạ lại loại giống này cho vụ hè thu. Đây là điều vừa được Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cảnh báo và cũng là thông tin đáng chú ý vì 6 tháng cuối năm các doanh nghiệp Việt Nam chỉ còn xuất khoảng 1,5 triệu tấn gạo.

Liên quan đến Quy hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đến 2010, tầm nhìn đến năm 2020, sáng nay 27-4, Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) – chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) đã khởi công khu công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản đầu tiên.

Cục Y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) hôm 27-4 đã triển khai hàng loạt biện pháp kiểm dịch y tế biên giới, chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên và xử lý triệt để, không để dịch lây lan dịch cúm heo ngay sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo sự bùng nổ bất thường của bệnh cúm heo đang lây lan tại Bắc Mỹ, gây tử vong cho hàng chục người. Tình hình này cũng làm giá dầu giảm vì lo ngại nền kinh tế Mỹ tiếp tục co lại do ngành hàng không được dự báo sẽ gặp khó khăn.

Về lĩnh vực ngân hàng, hôm nay cũng có thông tin đáng chú ý là việc nhiều Ngân hàng tăng lãi suất huy động để giữ khách mặc dù nhu cầu vay vốn của khách hàng không tăng nhiều.

Chứng khoán đã có phiên tăng điểm đầu tuần, nhưng khối lượng giao dịch tiếp tục giảm sút.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới