Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:33
35 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 27-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 27-12

(TBKTSG Online) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu cho biết trong năm 2011 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống sẽ là 23%, gần với mục tiêu đã đề ra trong năm 2010 là 25%.

– Chỉ tiêu xuất khẩu các mặt hàng nông lâm, thủy sản cả năm 2010 vào khoảng 16 tỉ đô la Mỹ, tuy nhiên nhờ giá các mặt hàng tăng mạnh, nên xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 19,15 tỉ đô la Mỹ, tăng 22,3 % so với kế hoạch đề ra từ đầu năm.

– Bộ Kế hoạch Đầu tư (KH-ĐT) dự báo nhập siêu năm 2011 dự kiến khoảng 14 tỉ đô la, thấp hơn 18% tổng kim ngạch nhập khẩu và có thể thấp hơn con số Chính phủ trình Quốc hội (14,6 tỉ đô). Nhưng mức nhập siêu đó chưa phải là thấp.

– Theo báo cáo từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, trong dịp Tết Tân Mão sắp tới sẽ có 121 doanh nghiệp (13%) trong số hơn 1.000 doanh nghiệp được khảo sát trên địa bàn thành phố không có thưởng tết.

– So với những năm trước, kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2010 có nhiều thay đổi về xu hướng đầu tư cũng như nguồn vốn thực hiện và xu hướng này được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp diễn cho năm tới. TBKTSG Online trao đổi với ông Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài và hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư nước ngoài về vấn đề thu hút vốn FDI.

– Tình hình kinh tế của các đối tác đầu tư vào Việt Nam, như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, được dự báo sẽ khả quan trong năm tới, và Việt Nam vẫn được xem là điểm đến đầu tư của họ, nhưng ấn tượng tốt về Việt Nam đang mất dần trong con mắt nhà đầu tư.

– Tận dụng sự thay đổi trong thói quen mua sắm, hàng loạt hoạt động kinh doanh đang được đưa lên mạng và kiếm được lợi nhuận kếch xù. Việc mua hàng trên mạng tăng mạnh trong năm nay, nhất là vào thời điểm cuối năm.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới