Thứ Ba, 25/06/2024, 03:27
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 26-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 26-8

TBKTSG Online

Giá xăng vừa được quyết định giảm 500 đồng/lít và dầu diesel, dầu hỏa giảm 300 đồng từ 21 giờ tối nay, 26-8.

– Mặc dù trong tuần có phiên rớt xuống dưới ngưỡng 400 điểm, nhưng phiên cuối tuần chỉ số VN-Index vẫn trụ được trên ngưỡng này. Phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index tăng 2,76 điểm lên mức 404,41 điểm.

– Sáng 26-8, Công ty xe khách Sài Gòn (Saigonbus) đã đưa vào hoạt động 21 xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên CNG (Compressed Natural Gas) trên tuyến số 1 (Sài Gòn – Bình Tây). Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, xe buýt chạy CNG có nhiều ưu điểm  so với xe chạy dầu diesel như động cơ vận hành êm, không có bụi và khói đen, giảm các khí thải độc hại. Lượng khí thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người do xe chạy bằng CNG thải ra giảm đến 53% so với xe chạy dầu diesel, ngoài ra chi phí nhiên liệu cũng giảm từ 30-45%.

– Trước hiện tượng người dân rủ nhau đi mua vàng vì sợ vàng khan hiếm, giá tăng cao thêm, các công ty kinh doanh vàng ở TPHCM đều khẳng định, họ có đủ vàng để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Giá vàng trong nước đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Khi đóng cửa chiều nay, giá vàng SJC còn 46,45 triệu đồng/lượng mua vào, 46,95 triệu đồng/lượng bán ra, mức giá này thấp hơn giá cuối buổi sáng 50.000 đồng/lượng và cao hơn giá đóng cửa ngày hôm qua hơn 2,15 triệu đồng/lượng.

Vốn giải ngân của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 2 tháng qua có dấu hiệu hồi phục trở lại sau mấy tháng liên tiếp bị giảm.

Cầu Thủ Thiêm 2 – cây cầu bắc qua sông Sài Gòn sang khu đô thị mới Thủ Thiêm – dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm 2012 và hoàn thành vào năm 2015, theo kế hoạch của Sở Giao thông vận tải TPHCM. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, vào thời điểm này, nhu cầu về giao thông giữa trung tâm TPHCM với Thủ Thiêm chưa lớn, cây cầu có vốn đầu tư tới 1.600 tỉ đồng liệu có mang lại hiệu quả?

– Tám tháng đầu năm 2011, khối lượng xuất khẩu phần lớn các mặt hàng nông, lâm, thủy sản tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng do giá tăng nên kim ngạch vẫn tăng trưởng khá.

– Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhất trí đưa tôm thẻ chân trắng và hàu Thái Bình Dương ra khỏi danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại.

– Giá bông vải lao dốc từ 4,5 đô la xuống còn trung bình 2,5 đô la Mỹ/kg đã khiến nhiều khách hàng cả trong nước lẫn quốc tế chần chừ mua sợi dệt của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ngành sợi gặp khó khăn tìm đầu ra cho sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới