Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:21
27 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 24-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-6

(TBKTSG Online) – Thống kê của Bộ Kế hoạch – Đầu tư về kinh tế trong 6 tháng đầu năm cho thấy, tốc độ tăng trưởng GDP không cao bằng những năm trước nhưng có những dấu hiệu kinh tế hồi phục. Tại hội nghị tổng kết được tổ chức hôm 24-6, Bộ Kế hoạch – Đầu tư cho biết tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2009 đạt 3,9%, trong khi mức tăng của cùng kỳ năm ngoái là 6,5%.

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cho biết đang thương thảo việc mua lại khách sạn tại Mỹ đồng thời lên kế hoạch phát triển một loạt dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong nước. Tại buổi lễ ký kết hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam giữa Saigontourist và Saigon Times Group diễn ra ngày 24-6 ở TPHCM, ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Saigontourist, cho biết doanh nghiệp này có kế hoạch phát triển 5 khách sạn tại nước ngoài.

Lĩnh vực tài chính, chứng khoán trên cả hai sàn niêm yết đã đảo chiều tăng điểm trong phiên sáng nay (24-6) khi nhà đầu tư bắt đầu mua vào mạnh trở lại. Kết thúc giao dịch, chỉ số VN-Index đã tăng 17,67 điểm (tương đương tăng 4,03%) lên mức 456,22 điểm.

Về dịch cúm A/H1N1, Bộ Y tế hôm 24-6 cho biết có thêm 7 ca dương tính với virus cúm A/H1N1, trong đó 2 ca ở Hà Nội và 5 ca ở TPHCM. Như vậy, sau gần một tháng phát hiện trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại Việt Nam, đến nay tổng số người nhiễm cúm A/H1N1 đã lên đến 63.

Tình hình quốc tế có tin, Trung Quốc hôm nay (thứ Tư 24-6) bác bỏ những cáo buộc mà Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) đưa ra hôm qua rằng việc Trung Quốc hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thô đã vi phạm luật thương mại quốc tế. Trước đó, hôm thứ Ba 23-6, Mỹ và EU cho biết sẽ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc nước này hạn chế xuất khẩu một số nguyên liệu thô dùng trong công nghiệp sắt thép, xe hơi, chip điện tử, máy bay và nhiều sản phẩm khác.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới