Thứ Bảy, 22/06/2024, 14:22
30.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 20-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 20-11

(TBKTSG Online) – Trong đề án tái cơ cấu tập đoàn Vinashin được Chính phủ phê duyệt, Vinashin “mới” sẽ chỉ giữ lại 43 doanh nghiệp. 216/259 doanh nghiệp hiện có sẽ được sắp xếp, cắt giảm từ nay đến năm 2013. Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp trung ương,

Mục tiêu của Vinashin mới chỉ tập trung vào ba lĩnh vực: đóng và sửa chữa tàu thủy, phát triển công nghiệp phụ trợ và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Vinashin phải tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, có lãi và trích khấu hao hàng năm để từng bước trả được nợ. Việc tổ chức, sắp xếp các doanh nghiệp trong tập đoàn thực hiện theo lộ trình, tái cấu trúc nhằm thu hồi vốn để trả nợ, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhà nước. Vinashin phấn đấu đến năm 2015 đạt tỷ lệ nội địa hóa công nghiệp phụ trợ tàu thủy tối thiểu 50%.

Mưa lũ tại miền Trung đã tiếp diễn gần một tuần lễ. Thông thường thì sau vài ngày nước lũ sẽ rút thế nhưng đến nay nước lũ vẫn còn uy hiếp nhiều nơi, và dự báo nhiều tỉnh miền Trung nước lũ vẫn còn tiếp tục dâng cao.

Ngành du lịch TPHCM, Lâm Đồng và Bình Thuận đã ký kết hợp tác xây dựng sản phẩm, quảng bá và đầu tư để phát triển tam giác du lịch của vùng. Chương trình này sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2012, tiếp nối một số hoạt động hợp tác trước đó.

Theo đó, ba địa phương sẽ hợp tác để tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư vào du lịch, phát hành ấn phẩm quảng bá chung, cùng thực hiện chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch, liên kết trang web du lịch cũng như cùng tham gia các hội chợ du lịch trong, ngoài nước và một số hoạt động khác.

Bộ phim truyền hình 3D do Fuji Television Network (Nhật Bản) đầu tư sản xuất sẽ lên sóng vào đầu năm sau. Đây sẽ là bộ phim truyền hình 3D đầu tiên trên thế giới được phát sóng rộng rãi trên các kênh truyền hình. Các kênh truyền hình thuộc Tập đoàn Sky Perfect JSAT Corp (Nhật Bản) sẽ cho phát sóng 10 tập của loạt phim truyền hình 3D mang tên Tokyo Control (tạm dịch: Kiểm soát Tokyo) bắt đầu từ tháng 1-2011. Bộ phim nói về việc kiểm soát không lưu tại thủ đô Tokyo, một trong những thủ đô có mật độ dân số lớn nhất thế giới.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới