Thứ Hai, 24/06/2024, 23:22
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-6

(TBKTSG Online) – Quốc hội đã có phiên thảo luận trong ngày 2-6 bàn về sửa đổi, bổ sung các điều của Luật Nhà ở và Luật Đất đai liên quan đến quy định Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam. Xung quanh việc mở rộng quyền mua nhà cho đối tượng này, có hai luồng ý kiến trái chiều nhau.

Bên lề phiên họp Quốc hội, phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online còn có cuộc trao đổi với ông Vương Đình Huệ, Tổng kiểm toán Nhà nước, về vấn đề giám sát và kiểm tra việc thực thi các gói kích cầu, trong mối quan tâm về khoản chi lớn cho kích thích kinh tế có ảnh hưởng bội chi ngân sách.

Cũng trong ngày 2-6, tại cuộc họp báo công bố báo cáo thường niên về hoạt động hợp tác phát triển của liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, phía EU thông báo sẽ viện trợ 716,21 triệu euro vốn ODA cho năm 2009. Khoản viện trợ này tương đương với 17,82% tổng số viện trợ nước ngoài dành cho Việt Nam.

Sở Y tế TPHCM cho biết tính đến ngày 2-6, Việt Nam chưa ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm cúm A (H1N1) nào và tổng số người dương tính với bệnh cúm này hiện nay là 3 người. Sức khỏe của 3 người này đều ổn định và có chiều hướng tiến triển tốt.

Ở mảng tin tài chính, thị trường chứng khoán lại tiếp tục có phiên tăng mạnh. Trong phiên giao dịch sáng 2-6, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng 14,13 điểm (tương đương tăng 3,31%) lên 440,56. Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt gần 50,5 triệu đơn vị với giá trị là 1.554 tỉ đồng.

Trong khi đó, giá vàng đã có một ngày giảm. Sau khi tăng mạnh liên tục từ thứ Sáu tuần trước (29-5), giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sáng 2-6 đã giảm 230.000 đồng/lượng, về mức 21,34 triệu đồng/lượng mua vào và 21,42 triệu đồng/lượng bán ra.

Về tin doanh nghiệp, sáng ngày 2-6, gần 60 khách đã lên chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Northwest Airlines (Mỹ) cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Sự kiện này đánh dấu việc hãng hàng không Mỹ này bắt đầu khai thác các chuyến bay hàng ngày giữa hai nước qua điểm dừng là Tokyo (Nhật Bản). Đây là hãng hàng không thứ 2 của Mỹ khai thác chuyến bay hàng ngày đến Việt Nam.

Ngày 2-6, Công ty cổ phần bia Hà Nội – Vũng Tàu đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bia Carlsberg và bia Hà Nội tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là kế hoạch hợp tác của Carlsberg và Habeco, hai nhà sản xuất bia đang chiếm thị phần lớn nhất tại miền Bắc, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường phía Nam vốn bị hạn chế lâu nay do trở ngại vận chuyển.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới