Thứ Năm, 20/06/2024, 02:46
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-5

(TBKTSG Online) – Thông tin liên quan đến dịch cúm A/H1N1 tiếp tục là thời sự gây chú ý trong ngày. Hồng Kông và Hàn Quốc đã xác nhận ca nhiễm cúm A/H1N1, trở thành những ca nhiễm đầu tiên ở châu Á. Trong khi đó, có tin Trung Quốc đã ngưng đường bay đến Mexico.  

Tin tức về đầu tư hạ tầng trong nước, có tin Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt cho Cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư dự án nâng cấp quốc lộ 1D, đoạn từ ngã ba Phú Tài đến ngã ba Long Vân, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) với tổng kinh phí trên 222 tỉ đồng.  

Những tin tức về đời sống xã hội, có tin Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ chủ sở hữu phương tiện xe công nông, xe lôi máy, xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3-4 bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông, khi chuyển đổi phương tiện hoặc chuyển đổi nghề. Mức hỗ trợ 5 triệu đồng/xe và thời gian đến hết 31-12-2009.  

Về hoạt động của doanh nghiệp, Công ty RusVietpetro, liên doanh giữa Zarubezhnef của Nga và tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) bắt đầu khai thác dầu mỏ tại khu tự trị Nenetski ở phía bắc nước Nga trong tháng 5-2009.  

Ở lĩnh vực tài chính, Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC) sẽ niêm yết 39.463.400 cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) vào ngày 19-5 với tổng giá trị theo mệnh giá là 394,634 tỉ đồng, mã chứng khoán là HCM.  

Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, dự báo giá phân bón trong nước sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới. Hiện giá phân urê nhập khẩu và urê Phú Mỹ có mức từ 6.500 – 6.800 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với tháng đầu năm. Giá phân kali ở mức 13.000 đồng/kg. Giá các loại phân bón NPK, SA, DAP cũng tăng trên 200 đồng/kg.

Ngoài ra, một bài viết sâu phân tích bài toán thiếu hoặc sử dụng không hiệu quả các kho tồn trữ lúa đã tiếp tục gây bất lợi cho xuất khẩu gạo mà đến nay vẫn chưa có lời giải.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới