Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:17
30.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-12

(TBKTSG Online) – Tỷ giá, lãi suất và những vấn đề ảnh hưởng đến lạm phát là nội dung làm nóng phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11 cũng như nội dung cuộc họp báo của Chính phủ diễn ra sau đó.

Mức độ lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong năm nay đã gia tăng hơn so với hai năm khó khăn 2009 và 2008 vừa qua – đó là cảm nhận chung của 227 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trong một báo cáo công bố tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa Chính phủ và khu vực kinh tế tư nhân được tổ chức hôm nay 2-12 tại Hà Nội.

– Theo thông tư 184 của Bộ tài chính thì kể từ ngày 1-1-2011, thuế xuất khẩu cho mặt hàng vàng nguyên liệu, vàng nữ trang có hàm lượng vàng trên 99% sẽ bị áp thuế xuất khẩu là 10%.

Tính tới giữa tháng 11 kim ngạch xuất khẩu gỗ đã đạt 2,89 tỉ đô la Mỹ, lần đầu tiên kể từ “kỷ lục” 2,8 tỉ đô la Mỹ của cả năm 2008.

Đô la Mỹ là khoản đầu tư tốt nhất trong tháng trước, vượt qua cả cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa, gây lúng túng cho các quan chức trên khắp thế giới – những người cho rằng chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ làm giảm giá trị của đồng tiền nước này.

Tây Ban Nha ngày 2-12 tuyên bố kế hoạch bán tài sản nhà nước và hủy trợ cấp thất nghiệp để giảm thâm hụt ngân sách, thuyết phục thị trường rằng nước này không cần nhận viện trợ tài chính.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới