Thứ Năm, 13/06/2024, 18:42
35 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 19-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 19-6

(TBKTSG Online) – Trong ngày bế mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII (ngày 19-6), Quốc hội đã thông qua phương án miễn giảm thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trong năm 2009. Theo đó, miễn toàn bộ số thuế đã giãn cho các đối tượng trong 6 tháng đầu năm. Kể từ ngày 1-7 tới, người có thu nhập đến mức chịu thuế sẽ phải đóng thuế.

– Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của cả nước 6 tháng đầu năm 2009 đạt khoảng 4 tỉ đô la Mỹ, giảm 4,7% so với cùng kỳ. Số lượng đơn hàng đang có xu hướng tăng cao, tuy nhiên, giá hàng dệt may xuất khẩu hiện đã giảm khoảng 15% so với quí 1-2009.

Từ ngày 4-7, Saigon Co.op bắt đầu đưa vào sử dụng túi dùng nhiều lần trong toàn hệ thống Co.opMart nhằm hạn chế tối đa việc dùng túi nhựa. Saigon Co.op sẽ tặng 300.000 túi đựng hàng dùng nhiều lần cho thành viên và khách hàng tại hệ thống Co.opMart đi kèm với các chương trình khuyến mãi nhằm vận động khách hàng hưởng ứng chương trình tiết kiệm bao bì để góp phần bảo vệ môi trường.

– Ngày 19-6, Công ty Tetra Pak Việt Nam đã phối hợp với Khu bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cữu, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai, tổ chức trồng 100 cây đầu tiên trong kế hoạch trồng 666 cây dầu và sao đen, phủ xanh 1,6 héc ta rừng trong khu bảo tồn. Ông Peter Logan, Giám đốc Tetra Pak Việt Nam, cho biết chương trình với chủ đề “Tái tạo nguồn tài nguyên”, ngoài mục đích tăng mật độ che phủ của rừng, còn giúp tuyên truyền ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên rừng Việt Nam.

Chỉ số VN-Index phiên cuối tuần (thứ Sáu, 19-6) đã đảo chiều giảm 4,05 điểm (tương đương giảm 0,85%), xuống còn 475,22 điểm sau khi tăng trong phiên liền trước và cả đầu phiên này. Theo các nhà đầu tư trên sàn, sự do dự của thị trường có phần do nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thông tin việc thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng chứng khoán cuối cùng có được miễn hay không và kết quả kinh doanh trong quí 2 của các doanh nghiệp niêm yết thế nào.

– Vào hè, nhiều hãng lữ hành đang chuyển hướng khai thác đối tượng khách là gia đình, khách lẻ trong nước vốn đang có chiều hướng tăng; trong khi lượng khách du lịch theo đoàn từ các công ty, cơ quan xí nghiệp có xu hướng giảm. Một trong những biện pháp được nhiều công ty lữ hành áp dụng là việc giảm giá tour, tổ chức các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút du khách.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới