Thứ Hai, 15/07/2024, 15:19
32.3 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 19-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 19-5

(TBKTSG Online) – Mạng di động VinaPhone cho biết họ sẽ bán những chiếc iPhone 4 màu trắng, phiên bản quốc tế, chính hãng đầu tiên tại các cửa hàng của VinaPhone từ ngày 20-5.

VinaPhone cho hay giá máy iPhone 4 màu trắng của VinaPhone cũng sẽ chỉ bằng với giá iPhone 4 màu đen, dù hàng iPhone 4 trắng được yêu thích hơn.

– Mặc dù vài ngày gần đây, thanh khoản của các ngân hàng phần nào bớt căng thẳng khi lãi suất trên thị trường liên ngân hàng có giảm xuống, nhưng theo dự báo của các ngân hàng lẫn chuyên gia thì lãi suất vẫn sẽ tiếp tục cao trong những tháng tới.

Với việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 được dự báo tiếp tục cao, việc NHNN tiếp tục duy trì các chính sách thắt chặt tiền tệ là điều nằm trong sự dự báo của các ngân hàng cũng như các chuyên gia. Theo một nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, có khả năng NHNN sẽ phát hành tín phiếu bắt buộc để hút lượng tiền trên về, và như vậy tình trạng căng kéo thanh khoản của các ngân hàng vẫn sẽ tiếp diễn.

– Để khuyến khích người chăn nuôi tăng đàn, Cục chăn nuôi đã gửi văn bản kiến nghị các cơ quan có liên quan về việc giảm nhập khẩu thịt trong thời gian tới.

Đây là thông tin được ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết vào sáng ngày 19-5.

– Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tổng công ty hàng không miền Nam, ngày 19-5 đã ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ thu phí tự động tại trạm thu phí không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Dự kiến, việc lắp đặt các thiết bị thu phí tự động sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8-2011. Để thực hiện việc thu phí tự động, các xe bắt buộc phải gắn thiết bị thu phí tự động (OBU) và có tài khoản tại Ngân hàng VietinBank. Khi đi qua trạm thu phí, tiền sẽ được trừ trong tài khoản tương đương với mức phí một lượt qua trạm.

– Các doanh nghiệp phát triển địa ốc có thể sẽ phải chi thêm một khoản tiền đáng kể cho việc đầu tư hạ tầng khi UBND quận 2, TPHCM đang có kế hoạch áp dụng thí điểm thu phí hạ tầng tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn quận này trong thời gian tới.

Việc thực hiện thí điểm huy động nghĩa vụ tài chính từ các dự án phát triển nhà ở đang được đưa ra họp bàn lấy ý kiến của các cơ quan liên quan. Theo đó, những dự án có quy mô nhỏ không xây dựng hạ tầng xã hội phục vụ cho nhu cầu của dự án và những dự án có thay đổi quy hoạch phải đóng một khoản tiền tương ứng đề bù lại chi phí phát triển hạ tầng.

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn chính thức từ chức sau khi bị cáo buộc cưỡng bức một nữ nhân viên khách sạn tại New York, theo thông báo mới nhất của IMF ngày 19-5.

Trong bức thư gửi đến Ban điều hành IMF, ông Strauss-Kahn nói: “ Hôm nay, tôi cảm thấy buồn vô hạn khi buộc phải gửi đơn từ chức đến Ban điều hành. Lúc này đây, người đầu tiên tôi nghĩ đến là vợ tôi – người mà tôi yêu thương nhiều hơn bất cứ điều gì, đến những đứa con, gia đình, bạn bè. Tôi cũng nghĩ về những đồng nghiệp tại IMF – chúng tôi đã cùng nhau đạt được những điều tuyệt vời trong hơn ba năm qua”.

Giá các loại hàng hoá tại thị trường Mỹ tăng trở lại do lượng dự trữ năng lượng thấp hơn, hạn hạn hán tại châu Âu và vụ mùa bị chậm trễ tại Brazil làm tăng suy đoán cho rằng nguồn cung thực phẩm và nguyên liệu sẽ thắt chặt.

Nguồn cung xăng dầu tại Mỹ giảm trong khi nhu cầu tăng 2%. Năng suất thu hoạch lúa mì tại Pháp, cánh đồng lúa mì lớn nhất châu Âu, được dự đoán giảm 12% do hạn hán ảnh hưởng đến mùa màng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới