Thứ Hai, 17/06/2024, 20:12
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 17-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 17-8

(TBKTSG Online) Phương thức thanh toán linh hoạt là một trong những cách các chủ đầu tư dự án căn hộ đang áp dụng bên cạnh các hình thức khuyến mãi khác trong nỗ lực tạo tính thanh khoản cho sản phẩm của mình. Ngoài việc áp dụng thanh toán tỷ lệ phần trăm theo tiến độ dự án, một số chủ đầu tư đang thử sức mua của thị trường bằng việc chia nhỏ số tiền thanh toán căn hộ sao cho phù hợp với khả năng chi trả của người mua trong bối cảnh thị trường trầm lắng hiện nay.

Mỗi tháng trả một mét vuông, đây là phương thức được Công ty xây dựng và phát triển nhà Thành Trường Lộc áp dụng với dự án chung cư 4S2 Riverside Linh Đông trên đường số 30 thuộc phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM. Dự án gồm bốn khối nhà cao từ 15 đến 21 tầng với quy mô gần 1.200 căn hộ có diện tích từ 55 – 77 mét vuông.

– Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp du lịch sẽ thực hiện 2 chương trình quảng bá, giới thiệu điểm đến và gặp gỡ đối tác tại Trung Quốc, thị trường đông khách nhất của ngành du lịch Việt Nam vào tháng 9 và 10 tới.

Theo đó, tổng cục cùng doanh nghiệp sẽ tham dự Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Quế Lâm từ ngày 16 đến 18-9 tại Quế Lâm, Trung Quốc. Hội chợ này sẽ có khoảng 800 đơn vị tham gia triển lãm từ 50 nước và vùng lãnh thổ và 16 tỉnh của Trung Quốc.

Việc áp dụng thu phí, lệ phí thú y mới với doanh nghiệp kinh doanh súc sản sẽ tiếp tục hoãn lại, theo thông báo mới của Bộ Tài chính. Hoãn thu được chấp nhận sau khi doanh nghiệp trong ngành phản ánh chế độ thu phí, lệ phí mới sẽ làm tăng chi phí với sản phẩm từ thịt trong bối cảnh giá mặt hàng này đang cao và chịu sức ép từ thịt nhập khẩu.

Bộ Tài chính vừa qua đã ban hành công văn số 10262/BTC-CST về việc tiếp tục hoãn thực hiện Thông tư số 136/2010/TT-BTC ban hành ngày 13 tháng 9 năm 2010 của bộ này, hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.

– Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đang điều chỉnh lại kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2011 – 2015 theo yêu cầu của UBND thành phố, dự kiến sẽ trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 9-2011.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 17-8, ông Nguyễn Trung Việt, Trưởng phòng Quản lý chất thải rắn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho biết, nguồn kinh phí triển khai kế hoạch sau khi lấy ý kiến của các sở ngành, điều chỉnh lại có thể tăng lên gần 16 ngàn tỉ đồng.

– Khi mặt bằng giá cả tăng cao, đời sống khó khăn, nhiều lao động đã liên tục tìm chỗ làm khác hòng cải thiện thu nhập. Điều này đang khiến cho các chủ doanh nghiệp đau đầu vì biến động lao động ngày càng mạnh.

Ông Nguyễn Tấn Định, Phó Ban quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp TPHCM (Hepza) cho biết hiện tại ở trong các khu công nghiệp, lao động dịch chuyển nhiều hơn năm ngoái. Các công ty liên tục treo bảng tuyển dụng vì công nhân cứ đến rồi đi.

Giá gạo Việt Nam lại tăng vượt giá gạo Thái Lan – điều hiếm thấy trong lịch sử – và đang gây khó khăn cho các nhà xuất khẩu.

Reuters dẫn lời các thương gia Thái Lan cho biết một số nhà xuất khẩu Việt Nam đã không thực hiện được hợp đồng giao hàng, với khối lượng lên tới khoảng 200.000 tấn. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức xác nhận từ phía các thương gia Việt Nam.

– Nhật báo Chosun (Hàn Quốc) ngày 17-8 cho biết Hàn Quốc đang phát triển tên lửa siêu thanh có thể sử dụng để tấn công các tàu sân bay và tàu chiến có trang bị hệ thống tác chiến Aegis cũng như các tàu khu trục hiện đại khác.

Chosun dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc khẳng định tên lửa hành trình chống hạm này có tốc độ gấp 2,5 lần tốc độ âm thanh (3.080km/giờ) với tầm bắn 250-300km, có kiểu dáng giống tên lửa hành trình Yakhont của Nga, dài 8,9m và nặng ba tấn nhưng có thân nhỏ gọn hơn. Tên lửa này sẽ được hoàn thiện sớm nhất trong vòng 3-4 năm tới.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới