Thứ Tư, 19/06/2024, 04:15
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 17-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 17-6

(TBKTSG Online) – Ủy ban thường vụ Quốc hội đã đưa ra tờ trình điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế, trong đó có việc miễn giảm thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Đã có nhiều đề xuất của Chính phủ bị Quốc hội điều chỉnh, kể cả việc đẩy nhanh thời gian thu thuế chuyển nhượng vốn (chứng khoán).

Về đầu tư cơ sở hạ tầng, nhiều hạng mục quan trọng tại cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) và cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đã được Chính phủ cho phép Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chỉ định thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Theo quy định của Ủy ban chứng khoán nhà nước về lộ trình lên giao dịch tại sàn UPCoM (sàn giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết), cho đến ngày 30-9, 186 công ty đại chúng mà sổ cổ đông do các công ty chứng khoán đang quản lý sẽ phải chọn lên sàn UPCoM hoặc sàn niêm yết. Tuy nhiên, nhiều công ty chưa chuẩn bị gì cho việc này.

Lĩnh vực xuất khẩu có tin Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) ngày 16-6 tuyên bố vẫn duy trì áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra, cá basa của Việt Nam trong đợt xem xét sau 5 năm một lần, trong khi các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cho rằng điều đó không ảnh hưởng đến xuất khẩu cá tra sang Mỹ.

Tình hình quốc tế có tin nhịp độ xây dựng tại Mỹ hồi phục. Tin cho biết, sau khi rơi xuống mức thấp nhất vào tháng 4, các công trường xây dựng nhà ở và giấy phép xây dựng cấp tại Mỹ đang hồi phục mạnh hơn dự kiến, số giấy phép xây dựng được cấp trong tháng 5 lên đến 518.000 đơn vị, tức tăng hơn tháng trước 4%, theo Bộ Thương mại Mỹ.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới