Thứ Năm, 20/06/2024, 04:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 1-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 1-7

(TBKTSG Online) – Xuất khẩu gạo năm nay của Việt Nam có khả năng lên tới 6 triệu tấn, mức kỷ lục trong nhiều năm qua. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tháng 6 các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trong nước đã đăng ký xuất khẩu qua hiệp hội này thêm 800.000 tấn gạo, đưa tổng lượng gạo đăng ký xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm lên hơn 5 triệu tấn, vượt định hướng đề ra hồi đầu năm của Chính phủ là 4,5 – 5 triệu tấn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã mất điểm mạnh vào phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7 (1-7). Chỉ số VN-Index đã có mức giảm điểm ngay từ đợt 1, khi hàng loạt lệnh bán giá thấp được đặt vào sàn và mức giảm này càng ngày càng lớn hơn. Kết thúc giao dịch khi sức cầu hầu như không thể át nổi sức cung. Chốt phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 18,29 điểm (tương đương giảm 4,08%) xuống còn 430 điểm. Đây cũng là phiên mất điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này.

Bộ Tài chính công bố trong báo cáo về tình hình thu chi ngân sách Nhà nước sáu tháng đầu năm 2009 cho biết, Kho bạc Nhà nước đãtừ chối thanh toán khoảng 140 tỉ đồng cho các khoản chi ngân sách trong sáu tháng đầu năm 2009 vì “chi chưa đúng chế độ quy định”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định sẽ kéo dài chương trình khuyến mại “Ấn tượng Việt Nam” cho đến hết năm 2009 thay vì chỉ đến tháng 9 như dự kiến..

Đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội ở cả trong nước và nước ngoài, Trung Quốc đã đình hoãn việc thực thi một quyết định đòi hỏi các công ty sản xuất máy vi tính phải cài đặt sẵn một phần mềm thanh lọc Internet trong các máy tính mới.

Quyết định này lẽ ra bắt đầu có hiệu lực vào hôm nay thứ Tư 1-7-2009. Nhưng hôm qua Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc thông báo đình hoãn việc thực thi quyết định này, theo tin của Tân hoa xã.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới